Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  30 Tháng Mười 2020 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 24
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 24

Số lượt truy cập

41.804.322

 Xem chi tiết
Đăng ký kinh doanh trực tuyến - tiết kiệm thời gian và chi phí
(Cập nhật: 25/08/2017 08:04:06)

Sở Kế hoạch và Đầu tư đã triển khai đăng ký kinh doanh qua mạng. Đây được coi là bước tiến lớn trong quá trình cải cách thủ tục hành chính, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo số liệu của Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính từ ngày 1/1/2017 đến ngày 15/8/2017, đã giải quyết 2.393 hồ sơ đăng ký kinh doanh thành lập mới doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thay đổi, hồ sơ tạm ngưng kinh doanh và giải thể doanh nghiệp…, tăng 21,5% so cùng kỳ năm 2016. Số lượng hồ sơ tăng cao không chỉ tạo áp lực đối với chuyên viên tiếp nhận hồ sơ mà quan trọng hơn là làm mất thời gian của các tổ chức, cá nhân khi đến nộp và nhận kết quả xử lý hồ sơ doanh nghiệp do phải chờ đợi để được giải quyết tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ngoài ra, đối với trường hợp hồ sơ chưa hoàn thiện cần phải sửa đổi hoặc bổ sung doanh nghiệp sẽ phải tốn thêm thời gian và chi phí đi lại, chờ đợi. Chính vì vậy, các tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp là một giải pháp cải cách thủ tục hành chính, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm về chi phí và thời gian.

Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (địa chỉ website: www.dangkykinhdoanh.gov.vn) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/4/2013. Cổng thông tin điện tử được sử dụng để các tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. Đồng thời truy cập, tra cứu các thông tin về doanh nghiệp cũng như sử dụng các dịch vụ công trực tuyến... Quy trình đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử đáp ứng yêu cầu về một dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, giúp giảm thời gian, chi phí gia nhập thị trường cho doanh nghiệp, đồng thời góp phần xây dựng một nền hành chính thuận lợi, minh bạch thông qua việc hạn chế tối đa những tiêu cực có thể phát sinh từ sự can thiệp của con người. Bên cạnh đó, cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cũng cung cấp công cụ hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết, đầy đủ các thông tin, quy trình thủ tục và biểu mẫu để soạn thảo hồ sơ cho doanh nghiệp và người thành lập doanh nghiệp. Kết quả xử lý hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử đều được thông báo qua email của cá nhân, doanh nghiệp nộp hồ sơ. Do đó, nếu hồ sơ đã đạt yêu cầu thì ngay khi nhận email thông báo kết quả, doanh nghiệp có thể đến nhận kết quả mà không cần chờ đến ngày hẹn trả kết quả. Đối với những hồ sơ chưa đạt yêu cầu thì nội dung hướng dẫn chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ sẽ được ghi rõ trong email trả lời, giúp các cá nhân, tổ chức nhận thông tin nhanh, thuận lợi, không mất thời gian đi lại. Bên cạnh đó, Phòng Đăng ký kinh doanh cũng nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua số điện thoại (0252).3827170 - (0252).3824088 và địa chỉ email: dkkdbinhthuan@skhdt.binhthuan.gov.vn

Ngoài ra, ưu điểm khác của việc đăng ký qua mạng điện tử là các cá nhân và tổ chức có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi nếu có kết nối internet. Đặc biệt, khi đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử, doanh nghiệp sẽ được miễn phí, lệ phí theo Thông tư 215/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp của Bộ Tài chính.

 

Nguồn: Báo Bình Thuận


Tin - Bài khác
Xây dựng thương hiệu mủ trôm
Xúc tiến bình xét, đề cử doanh nhân - doanh nghiệp tiêu biểu
Tạo điều kiện phát triển nguồn thu ngân sách ổn định, vững chắc
Sản phẩm Made in Bình Thuận: Rượu thanh long -tỏi đen…
Để thị trường thực phẩm an toàn
Trung tâm Dịch vụ du lịch Hàm Tiến - Mũi Né: Dự án đầu tư hạ tầng du lịch kết hợp chỉnh trang đô thị
67,7% doanh nghiệp thực hiện thỏa ước lao động tập thể
Cơ hội đầu tư điện mặt trời vào Bình Thuận
Phát triển hợp tác xã gắn với mô hình liên kết chuỗi
Quyền tự do kinh doanh những gì pháp luật không cấm
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông