Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  08 Tháng Mười Hai 2021 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 33
Members Thành viên: 1
Total Users Tổng cộng: 34

Số lượt truy cập

43.654.231

 Xem chi tiết
Sản xuất - kinh doanh tại các KCN: Doanh nghiệp nỗ lực vượt thách thức
(Cập nhật: 16/09/2021 08:02:28)

Doanh nghiệp tại các KCN sẽ tiếp tục vượt khó để duy trì hoạt động, đem lại hiệu quả trong sản xuất - kinh doanh (Ảnh minh họa: N.Lân).

Theo Ban Quản lý các KCN Bình Thuận, gần đây tại KCN Phan Thiết đã có hơn 20 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, trong khi KCN Hàm Kiệm (Hàm Thuận Nam) cũng ảnh hưởng bởi việc hạn chế đi lại của người lao động. Thêm nữa, phần lớn doanh nghiệp còn gặp khó khăn trong khâu thu mua nguyên liệu đầu vào, hoặc thị trường tiêu thụ do một số địa phương như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Nhất là đối với doanh nghiệp thu mua, chế biến, tiêu thụ trái thanh long (Tam Xuyên, Thanh Long Việt, Gin Guo Yuan, Yuelaimei) và sản xuất giày da (Right Rich, Thành Vượng, Du Hưng)…

Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều chủ động thực hiện yêu cầu của cơ quan chức năng về phòng chống dịch Covid-19, rà soát xây dựng phương án sản xuất “3 tại chỗ” và “1 cung đường 2 địa điểm”. Thời gian qua, Ban quản lý các KCN Bình Thuận phối hợp Phòng Kinh tế - Hạ tầng TP. Phan Thiết và đơn vị liên quan đã tổ chức thẩm định thực tế một số doanh nghiệp đăng ký thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”. Qua thẩm định cho thấy, các trường hợp này đều thực hiện đúng theo phương án xây dựng, với điều kiện về ăn - ở - nghỉ, chế độ chính sách cho người lao động, công tác an ninh trật tự... cũng cơ bản đáp ứng quy định.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như vừa qua, những doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất - kinh doanh luôn quan tâm, chủ động test Covid - 19 đối với lực lượng nhân công. Đến nay đã thực hiện test nhanh cho hàng ngàn lao động và mua gần 5.300 bộ test thử để phục vụ công tác sàng lọc, có khoảng 20 doanh nghiệp đăng ký test SARS-CoV-2 với hơn 2.440 người... Quyết tâm vượt thách thức, doanh nghiệp tại các KCN trên địa bàn Bình Thuận tiếp tục góp phần duy trì mức tăng trưởng khá đối với các chỉ tiêu về hoạt động sản xuất - kinh doanh. Cụ thể, doanh thu 8 tháng đầu năm nay đạt 3.580 tỷ đồng, tăng 31% so cùng kỳ năm ngoái.

Dự báo thách thức từ đại dịch vẫn còn tác động đến nền kinh tế trong những tháng còn lại của năm 2021, do vậy doanh nghiệp tại các KCN cần tiếp tục nỗ lực vượt khó. Tuy nhiên tình hình có thể khởi sắc hơn từ tháng 9 này khi tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid - 19 trên toàn quốc được đẩy nhanh, các địa phương dần nới lỏng giãn cách xã hội. Và thông thường, cuối năm cũng là thời điểm mà hầu hết doanh nghiệp tập trung đáp ứng các đơn hàng cho đối tác nên sẽ là điều kiện để doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Cùng đồng hành, Ban quản lý các KCN Bình Thuận sẽ phối hợp, kiến nghị triển khai kịp thời các gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ đến với đối tượng thụ hưởng. Đồng thời tiếp tục nắm bắt tình hình hoạt động để tham mưu cấp thẩm quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất - kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp...

 

Đ.QUỐC

Nguồn: BT


Tin - Bài khác
Tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ thanh long
10 DN xuất khẩu cá tra không bị áp thuế chống bán phá giá của Hoa Kỳ
WB: Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì lòng tin với kinh tế Việt Nam
Tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, duy trì chuỗi cung ứng
Đề xuất quản lý rủi ro môi trường trong hoạt động cấp tín dụng
Hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19:
EVNHCMC số hóa hoạt động giao tiếp với danh thiếp điện tử
Hội Nông dân xã Thiện Nghiệp: Kết nối tiêu thụ nông sản giữa mùa dịch
Thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam-Phần Lan
2 ngân hàng được tăng vốn điều lệ
Trang 1 trong 12Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông