Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  01 Tháng Tư 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 44
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 44

Số lượt truy cập

46.490.912

 Xem chi tiết
Khẩn trương xây dựng kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế
(Cập nhật: 23/09/2021 07:47:49)

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy trực tuyến với các địa phương.

Đến ngày 19/9, toàn tỉnh ghi nhận 2.985 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 541 ca đang được điều trị tại cơ sở y tế, 2.407 ca đã điều trị khỏi và xuất viện, 45 ca tử vong. Theo đánh giá của ngành chức năng, sau gần 3 tháng thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, đến nay tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh đã cơ bản được khống chế; không còn địa phương vùng đỏ, số địa phương là vùng xanh đang tăng lên. Tuy nhiên, sắp tới học sinh sẽ đi học trở lại, ảnh hưởng lớn đến số lượng khu cách ly tập trung. Vì vậy cần thí điểm thực hiện cách ly F1 tại nhà để giảm tải cho các khu cách ly tập trung. Dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp nên cần thiết phải có biện pháp, kế hoạch để duy trì, phát triển kinh tế gắn với phòng chống dịch. Một số địa phương cũng kiến nghị cho nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, mở cửa lại hoạt động du lịch, dịch vụ cần thiết… để từng bước phục hồi, phát triển kinh tế. Đồng thời tăng cường tiêm vắc xin cho người dân, tăng cường nhân lực, cơ sở vật chất tại các trung tâm y tế để đáp ứng tốt hơn yêu cầu điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đánh giá: Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang từng bước được khống chế. Tuy nhiên, dịch bệnh trong nước vẫn còn diễn biến phức tạp khó lường, đòi hỏi chúng ta vừa phải tập trung phòng chống dịch vừa phải có các chính sách, giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh, sớm phục hồi, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy cũng giao UBND tỉnh lấy ý kiến của sở, ngành và địa phương về kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch Covid-19. Trong đó, phải xác định được những lĩnh vực nào? Kinh tế nào ưu tiên làm trước, không tổ chức ồ ạt, rộng rãi mà thí điểm từng bước, từng nội dung, từng lĩnh vực. Trong lĩnh vực du lịch phải xây dựng được các quy định về kiểm soát du khách, áp dụng thẻ xanh vắc xin như thế nào? Khu du lịch nào được phép hoạt động trở lại? Sản xuất tiếp tục duy trì 3 tại chỗ, 2 điểm đến 1 cung đường, phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, xét nghiệm định kỳ cho lực lượng công nhân trực tiếp tham gia sản xuất.

Việc các địa phương đề nghị nới lỏng, thay đổi biện pháp giãn cách xã hội phải được đánh giá một cách toàn diện, không vội vã áp dụng ngay. Không phải nới lỏng tràn lan, nơi nào chưa ổn định, còn phức tạp thì áp dụng các biện pháp mạnh hơn để hạn chế lây lan sang các vùng khác. Giao trách nhiệm cho các địa phương căn cứ sát với tình hình thực tế ở địa bàn mình để áp dụng biện pháp phù hợp.

N.Luân

Nguồn: BT


Tin - Bài khác
Xử lý kiến nghị về gia hạn nộp thuế, giảm lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước
Thúc đẩy phục hồi kinh tế, tiến tới sống chung với Covid - 19
Doanh nghiệp Hà Nội bảo đảm thu nhập, ‘giữ chân’ người lao động
Đề xuất miễn thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng dịch COVID-19
Bộ Tài chính ban hành hướng dẫn triển khai hóa đơn điện tử
Doanh nghiệp Hà Nội bảo đảm thu nhập, ‘giữ chân’ người lao động
Chính phủ cam kết đồng hành, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất
Ban hành nghị quyết về phát triển ngành nông nghiệp
Phải đảm bảo chuỗi cung ứng - sản xuất - tiêu thụ công nghiệp
Khuyến khích đăng ký kinh doanh qua mạng
Trang 1 trong 12Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông