Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  30 Tháng Mười Một 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 99
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 99

Số lượt truy cập

48.248.817

 Xem chi tiết
Doanh nghiệp Thủ đô nỗ lực phục hồi sản xuất kinh doanh
(Cập nhật: 11/10/2021 10:48:47)

Ông Phạm Duy Nghĩa – Giám đốc Công ty du lịch Bàn Chân Việt - Vietfoot Travel. Ảnh: VGP/Minh Anh

Ông Phạm Duy Nghĩa – Giám đốc Công ty du lịch Bàn Chân Việt - Vietfoot Travel cho biết, sau 4 làn sóng dịch bệnh bị ảnh hưởng, Vietfoot Travel may mắn nằm trong số 10% các doanh nghiệp du lịch còn đang hoạt động. Công ty đã có sự tích lũy và tiềm lực tài chính nhất định, có tòa nhà làm trụ sở văn phòng cho thuê và là nguồn kinh doanh tạo thu nhập của cán bộ nhân viên Công ty ở thời điểm hiện tại, bên cạnh nguồn thu từ việc triển khai dịch vụ khách Việt kiều hồi hương, khách chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam bù đắp lại những thiệt hại do COVID-19.

Trong thời điểm dịch bùng phát, Công ty đã tranh thủ hệ thống hóa lại tất cả sản phẩm outbound, làm lại toàn bộ trang web, thiết kế sản phẩm, chương trình, hệ thống hóa các đối tác tại các thị trường châu Âu, Mỹ, Úc, Nga, Liên hiệp Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc để triển khai ngay sau khi dịch bệnh được chống chế. Đồng thời Công ty đã xây dựng kế hoạch cho phát triển thêm mảng inbound, xây dựng sản phẩm để sẵn sàng phục vụ khách vào Việt Nam trong thời gian tới.

“Dịch bệnh hiện đang khiến cho ngành du lịch bị “đóng băng” nhưng đây chỉ là một khoảng lặng trong một hành trình dài. Những doanh nghiệp nào “sống sót” và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình tiếp theo sẽ có nhiều lợi thế để bứt phá. Bởi sau 2 năm bị dịch bệnh hoành hành, nhu cầu nghỉ dưỡng, khám phá của khách du lịch đang rất lớn. Lúc này, doanh nghiệp nào nắm bắt được cơ hội, doanh nghiệp đó sẽ thành công và hy vọng với sự chuẩn bị kỹ càng cả thế và lực, Vietfoot Travel sẽ là một trong những cái tên đầu tiên được khách hàng lựa chọn”, ông Phạm Duy Nghĩa tin tưởng.

Để giảm thiểu những rủi ro và đảm bảo sự an toàn cho du khách trong và ngoài nước khi đi du lịch Việt Nam, Vietfoot Travel đã phối hợp với các đối tác trong nước xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch xanh và an toàn cho mỗi du khách: Home-Green-Home. Tất cả mọi khâu phục vụ, đón tiếp, di chuyển, tham quan đều theo một vòng tròn khép kín và được đặt tiêu chí an toàn nên trên hết.

Ông Nguyễn Văn Khiêm, Giám đốc Công ty cổ phần Giầy Thượng Đình cho biết, hiện nay Công ty có gần 500 lao động tại Nhà máy ở Hà Nội và khu công nghiệp Đồng Văn, tỉnh Hà Nam. Kể từ khi giãn cách được nới lỏng, Công ty đã triển khai ngay phương án phục hồi sản xuất. Cụ thể, công ty tiếp cận ngay các khách hàng xuất khẩu, phát triển mẫu chào hàng, kết hợp các nhà cung ứng trong và ngoài nước để có nguồn vật tư đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Tại thị trường nội địa, Công ty hỗ trợ tối đa khách hàng về chủng loại hàng, cỡ số, vận chuyển để không bị gián đoạn việc cung cấp các sản phẩm.

Để từng bước phục hồi sản xuất theo đúng chỉ dạo, các văn bản hướng dẫn của Nhà nước, của UBND TP. Hà Nội, Công ty liên tục phổ biến, tuyên truyền và yêu cầu cán bộ công nhân viên thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Do khó khăn chung là thiếu hụt lao động, rất khó có thể tuyển ngay được lao động, hiện Công ty duy sản xuất phù hợp với thực tế lao động và khả năng bán hàng trong và ngoài nước.

Tuân thủ các biện pháp phòng dịch để sớm trở lại trạng thái bình thường mới

Bà Đào Thị Thúy Anh, Gíam đốc CTy TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Thiết Bị Sao Việt. Ảnh: VGP/Minh Anh

Bà Đào Thị Thúy Anh, Giám đốc CTy TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Thiết bị Sao Việt cho biết, dù là đơn vị sản xuất khẩu trang y tế nhập khẩu thiết bị y tế nhưng thời gian vừa qua, doanh nghiệp của bà cũng bị ảnh hưởng lớn do giảm số lượng người lao động, phát sinh nhiều chi phí do đứt gẫy chuỗi cung ứng nguyên phụ liệu. Đáng chú ý là tình trạng thiếu container rỗng, chi phí logistics và vận chuyển tàu biển quốc tế tăng cao (gấp 5-10 lần), cùng với chi phí nhiên liệu và giá nguyên phụ liệu nhập khẩu tăng mạnh.

Theo bà Đào Thị Thúy Anh, việc nới lỏng giãn cách là hết sức cần thiết và kịp thời để doanh nghiệp phục hồi kinh doanh, sản xuất. Trước tiên, Công ty phải tập trung nỗ lực giành lại các đơn hàng lớn và tiếp tục các đơn hàng đã bị chậm trước đó.

Để đảm bảo sản xuất an toàn phải luôn tuân thủ quy định 5K, tiêm vaccine toàn bộ cho công nhân, tối thiểu phải test nhanh sàng lọc một tuần 1-2 lần, bữa ăn cho nhân viên phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm...

Công ty xác định, để sớm được trở lại bình thường mới, dù khó khăn Công ty cũng luôn phải đảm bảo nhiệm vụ phòng chống dịch là trọng tâm gắn liền với sản xuất. Hiện Doanh nghiệp vẫn đảm bảo 100% lương cho công nhân.

Mong muốn của Doanh nghiệp hiện nay là Chính phủ và Thành phố hỗ trợ doanh nghiệp có cách thức xét nghiệm hợp lý, có biện pháp tối ưu cho logistics, giảm giá thuê vỏ container và dịch vụ vận chuyển. Đồng thời sớm có thông tin về chiến lược, chính sách phòng chống dịch phù hợp, tương ứng với các tình huống thực tiễn để doanh nghiệp nắm bắt kịp thời, chủ động điều chỉnh trong sản xuất kinh doanh.

Theo bà Trịnh Thị Ngân, Trưởng Ban cố vấn Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội. Ảnh: Minh Anh

Theo bà Trịnh Thị Ngân, Trưởng Ban cố vấn Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, hiện Thành phố có 70 cụm công nghiệp đang hoạt động với tổng số 4.169 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, tổng số lao động khoảng 62.000 người; có 18 cụm công nghiệp tập trung, thu hút khoảng 1.500 doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn; còn lại là cụm công nghiệp làng nghề với quy mô sản xuất nhỏ lẻ, các doanh nghiệp và hộ sản xuất cá thể.

Qua khảo sát doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố, Hiệp hội DNNVV nhận thấy phần lớn các doanh nghiệp gặp phải vấn đề khó khăn chung về vốn cho duy trì sản xuất kinh doanh, trả lương, đóng bảo hiểm cho lao động, chi phí logistics ảnh hưởng khá lớn đến hoạt động xuất, nhập khẩu. Ngoài ra, các chi phí liên quan đến xét nghiệm COVID-19, phun khử khuẩn khi thực hiện giao hàng hóa tại các tỉnh, thành phố khác, việc sớm triển khai tiêm phòng vaccine cho người lao động, các chính sách phát triển thị trường nội địa, thúc đẩy kết nối doanh nghiệp trong nước, hình thành các chuỗi liên kết Việt… cũng là những vấn đề doanh nghiệp quan tâm.

Theo bà Ngân, rất cần tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine "phủ rộng" cho người lao động; hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xét nghiệm và xử lý nhanh chóng khi phát hiện F0; hỗ trợ doanh nghiệp tái sản xuất thông qua các gói hỗ trợ tài chính để tạo môi trường thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhưng việc trở lại sản xuất phải đảm bảo yêu cầu an toàn phòng, chống dịch.

Bà Trịnh Thị Ngân cho rằng, doanh nghiệp cần đưa ra các giải pháp sáng tạo để đảm bảo an toàn lao động được duy trì một cách bền vững. Huy động lực lượng chuyên trách để định hình, xây dựng, thực hiện và giám sát chiến lược trở lại nơi làm việc chính là điểm mấu chốt. Đồng thời, khuyến khích doanh nghiệp đánh giá bốn lĩnh vực sau trước khi đưa lực lượng lao động trở lại làm việc: Sức khỏe và an toàn, Loại hình công việc, Tài chính (Chi phí và doanh thu) và Nhu cầu của nhân viên. 


Minh Anh

Nguồn: Chinhphu.vn


Tin - Bài khác
Công bố dự án hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
EVNICT lọt Top 10 doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam năm 2021
Novaland được bình chọn là nhà phát triển BĐS xuất sắc nhất Việt Nam 2021
Đổi mới tư duy và biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thanh long Bình Thuận được cấp ‘giấy thông hành’ vào Nhật Bản
Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đào tạo, khởi nghiệp sáng tạo
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
9 tháng năm 2021: Nông nghiệp và thủy sản tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh đại dịch
Dự thảo hướng dẫn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19
Tháo gỡ khó khăn cho DN hàng không: Nhiệm vụ quan trọng trong công tác tín dụng
Trang 1 trong 14Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông