Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  21 Tháng Năm 2024 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 61
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 61

Số lượt truy cập

48.984.905

 Xem chi tiết
Không để lỡ nhịp: Khi thời gian cũng là một chi phí
(Cập nhật: 13/10/2021 07:46:02)

Các doanh nghiệp tham dự buổi gặp mặt và đối thoại với lãnh đạo tỉnh. Ảnh tư liệu: N.Lân

Thông báo làm việc giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư của UBND tỉnh trong tháng 10 đã được phát đi với kế hoạch vào sáng ngày 28/10/2021, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ nghe báo cáo về những khó khăn, vướng mắc để kịp thời xử lý, giải quyết. Tháng 10, tháng có Ngày Doanh nhân Việt Nam diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa lui hẳn, sau khi khiến hầu hết doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực bị ảnh hưởng sản xuất kinh doanh trầm trọng. Các doanh nghiệp quay lại thương trường ở trạng thái thận trọng nên chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến, đề nghị theo hướng gỡ vướng trong hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn và những khó khăn nảy sinh khác. Đây là tháng thứ 7 trong năm 2021, kể từ lần đầu vào tháng 3/2021, lãnh đạo tỉnh gặp và làm việc với doanh nghiệp, nhà đầu tư. Lúc ấy, có 16 kiến nghị của các hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư trình bày những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và trong quá trình triển khai đầu tư dự án tại tỉnh.

Đến nay, trong 16 ý kiến thì đã giải quyết xong 14 ý kiến, còn 1 ý kiến tạm dừng, 1 ý kiến đang được thực hiện. Những tháng tiếp theo đến nay, tháng nào lãnh đạo tỉnh cũng tổ chức xử lý, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp nên số kiến nghị ít dần lại, còn dưới 10 ý kiến/tháng. Cứ thế, vướng mắc nào được đề đạt trong tháng sẽ được chỉ đạo giải quyết sớm nên đến giờ, số kiến nghị đã giải quyết xong, phổ biến đạt tỷ lệ 60-80%, tùy theo tháng.

Vì sao có kết quả ấy? Điều thấy rõ nhất là ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh giải quyết vụ việc của từng doanh nghiệp, nhà đầu tư, kiến nghị của hiệp hội… được nhấn mạnh nội dung cần chú ý cũng như mốc thời gian phải hoàn thành. Từ căn cứ này, các sở, ngành và địa phương có liên quan có văn bản trả lời, giải quyết từng kiến nghị theo thẩm quyền. Hơn thế, UBND tỉnh còn trao sự chủ động cho nhà đầu tư, doanh nghiệp. Đó là nếu hiệp hội, doanh nghiệp nào chưa hài lòng về kết quả giải quyết thì các sở, ban, ngành, địa phương phải mời trực tiếp đến cơ quan để giải quyết cho chu đáo, đạt kết quả tốt nhất, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, kết quả trên còn xuất phát từ quan điểm của lãnh đạo tỉnh khi chú ý đến chi phí thời gian của doanh nghiệp. Đó là yếu tố tưởng không thể hạch toán rõ ràng nhưng lại quyết định kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và cả chuyện thu hút đầu tư của tỉnh. Sau 9 tháng, tổ chức 7 lần gặp gỡ, lắng nghe doanh nghiệp kiến nghị nên có nhiều thời gian giải quyết hơn trong năm. Như 19 kiến nghị mà các sở, ban, ngành địa phương đang thực hiện có thể sẽ hoàn thành trong quý cuối năm này mà không phải đùn đẩy sang năm như trước đây. Lúc ấy, mỗi năm chỉ gặp gỡ doanh nghiệp, nhà đầu tư 1 lần, lại thường diễn ra vào thời điểm giữa năm về cuối, khi vừa có kết quả PCI. Vì thế, khi tiếp nhận ý kiến từ doanh nghiệp thì mới chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan giải quyết nên xảy ra tình trạng trên cũng là điều dễ hiểu. Với doanh nghiệp, thời gian cũng là một chi phí, hơn thế đó còn là yếu tố chính quyết định thành công cho người đi sớm hay đi trước.

Bằng chứng rất rõ, những ngày qua, tỉnh đã lên kế hoạch cho hành trình an toàn khi đón khách du lịch quay trở lại, xây dựng kế hoạch cho phục hồi kinh tế sau dịch. Lý do, vì ngại chậm chân hơn các vùng du lịch khác, vì có thể lỡ nhịp khi cả nước vào guồng phát triển trong bình thường mới.

Bích Nghị

Nguồn: Bt


Tin - Bài khác
NHNN: Hỗ trợ DN vẫn phải bảo đảm giữ cân đối lớn của nền kinh tế
Chủ tịch Quốc hội kêu gọi các doanh nhân, doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải quyết những yêu cầu, mong muốn của người dân và doanh nghiệp nhanh nhất, sớm nhất, hiệu quả nhất
Sức hút đầu tư từ công nghiệp
Thị trường lao động “đổi màu”
Công bố dự án hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
EVNICT lọt Top 10 doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam năm 2021
Doanh nghiệp Thủ đô nỗ lực phục hồi sản xuất kinh doanh
Novaland được bình chọn là nhà phát triển BĐS xuất sắc nhất Việt Nam 2021
Đổi mới tư duy và biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Trang 1 trong 14Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông