Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  30 Tháng Năm 2024 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 66
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 66

Số lượt truy cập

48.997.367

 Xem chi tiết
Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin
(Cập nhật: 26/10/2021 07:40:10)

Nhân viên CNTT bảo trì Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh.

Để đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước, 5 năm qua, tỉnh đã triển khai kịp thời, đầy đủ các chương trình, đề án, kế hoạch, quyết định và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành Trung ương liên quan đến phát triển, ứng dụng CNTT. Các cơ quan, tổ chức đã có ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo điều hành, giải quyết công việc, các thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hạ tầng mạng viễn thông và các dịch vụ viễn thông được đảm bảo chất lượng, thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan nhà nước và phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Mặt khác, hạ tầng mạng và thiết bị CNTT cơ bản tại các cơ quan, đơn vị các cấp đã được tỉnh quan tâm đầu tư. Đặc biệt là tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện và cấp xã, Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh, hệ thống hội nghị truyền hình.

Có thể thấy, hiện nay nhiều dự án CNTT đã triển khai và đưa vào sử dụng có hiệu quả thiết thực. Nổi rõ là các ứng dụng dùng chung trong toàn tỉnh được đầu tư đồng bộ và khai thác hiệu quả. Trong đó, phải kể đến là hệ thống quản lý văn bản và điều hành; hệ thống phần mềm một cửa điện tử và các ứng dụng thành phần phục vụ nghiệp vụ Trung tâm Hành chính công tỉnh, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã…  Riêng đối với ngành giáo dục đến thời điểm này đã triển khai đồng bộ và duy trì ổn định, khai thác có hiệu quả phần mềm quản lý giáo dục ở tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh, đạt tỷ lệ 100% các trường THPT, THCS, tiểu học ứng dụng phần mềm. Đối với ngành y tế, đã triển khai đồng bộ phần mềm quản lý bệnh viện cho 100% các cơ sở khám, chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh ở cả 3 tuyến. Đến nay, bước đầu mang lại hiệu quả sử dụng trong toàn ngành, đáp ứng yêu cầu quản lý khám, chữa bệnh và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế... Có thể khẳng định, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tất cả các hoạt động đều hạn chế tiếp xúc trực tiếp thì CNTT càng phát huy mạnh mẽ hiệu quả.

Giai đoạn từ 2021 - 2025, tỉnh sẽ xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách về phát triển ứng dụng CNTT, chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Trong đó, triển khai Quyết định số 749 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Đồng thời, xây dựng kế hoạch thực hiện kết nối liên thông các hệ thống thông tin, hạ tầng cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu của địa phương, doanh nghiệp; hạ tầng kỹ thuật. Triển khai dự án “Nâng cấp, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh” đảm bảo hạ tầng kỹ thuật để triển khai Kiến trúc chính quyền điện tử của tỉnh. Cùng với đó, triển khai dự án “Đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin mạng trong hoạt động các cơ quan nhà nước”…

Trong công tác đào tạo nguồn nhân lực CNTT, tỉnh sẽ tập trung thực hiện công tác xây dựng phát triển và đào tạo, bồi dưỡng về CNTT; bảo đảm các cơ quan, đơn vị từ cấp huyện trở lên đều có đội ngũ cán bộ chuyên trách được đào tạo và có trình độ chuyên nghiệp về CNTT. Đồng thời, tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng ứng dụng và khai thác CNTT cho cán bộ công chức trong các cơ quan nhà nước. Cùng với đó, đào tạo cho Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh một đội ngũ cán bộ CNTT đạt tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu phát triển CNTT của tỉnh.

KIM ANH

Nguồn: BT


Tin - Bài khác
Giảm giá thành sản xuất lúa trong điều kiện dịch Covid-19
Trong tháng 9, Tổ công tác của Thủ tướng sẽ báo cáo, tham mưu ‘gỡ vướng’ cho dự án đầu tư
Doanh nghiệp Việt có mặt trong 4 bảng xếp hạng toàn cầu về giá trị và sức mạnh thương hiệu
Doanh nghiệp châu Âu tin tưởng chiến lược mới của Việt Nam về chống dịch
Phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững, có giá trị gia tăng cao
Các hộ kinh doanh phải tạm dừng do COVID-19 đều được hỗ trợ
Chính phủ luôn lắng nghe, hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài trên tinh thần hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro
Bình Thuận có 4 “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín”
Xu hướng phát triển của công nghiệp hydro và triển vọng cho Petrovietnam
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 8/2021
Trang 10 trong 14Đầu tiên    Trước   5  6  7  8  9  [10]  11  12  13  14  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông