Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  24 Tháng Chín 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 76
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 76

Số lượt truy cập

47.678.938

 Xem chi tiết
Hơn 90% DN khôi phục hoạt động, Đồng Nai, Bình Dương trở lại trạng thái bình thường mới
(Cập nhật: 02/11/2021 08:43:02)

96% doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương đã khôi phục sản xuất.

Số lượng lao động trở lại làm việc trong các công ty là gần 373 ngàn người, đạt 76,38%. Trong đó, mô hình “3 xanh” có gần 285 ngàn lao động, mô hình “3 tại chỗ” có 44.211 lao động và mô hình “3 tại chỗ linh hoạt” có 43.192 người lao động. 

Sau khoảng 1 tháng phục hồi sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp trong các KCN của tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng tổ chức lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, nhằm đẩy mạnh sản xuất, lấy lại đà tăng trưởng kinh tế trong những tháng cuối năm 2021.

Trong đó, nhiều công ty có tỷ lệ lao động quay lại làm việc đạt gần 100% và sản xuất khôi phục lại hoàn toàn.

Hầu hết, người lao động làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp đều đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 và đang tiến hành tiêm phủ mũi 2. 

Về tiêm chủng vaccine, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đang được tỉnh tăng tốc, hoàn thành tốt kế hoạch. Đến ngày 28/10, toàn tỉnh Bình Dương đã tiêm được hơn 3.920.894 liều vaccine phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó có hơn 2,3 triệu người tiêm mũi 1 và còn lại tiêm mũi 2. Dự kiến đầu tháng 11 tỉnh Bình Dương sẽ tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

 

 

Nhiều doanh nghiệp của Đồng Nai đang hoạt động hết công suất.

* Tại Đồng Nai, trên 92% doanh nghiệp trong các KCN của tỉnh đã khôi phục sản xuất, trong đó có nhiều nhà máy hoạt động hết công suất.

 

Ban Quản lý các KCN Đồng Nai cho biết, các doanh nghiệp đang liên tục bổ sung lao động để đưa các dây chuyền sản xuất vào hoạt động. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tổ chức cho lao động đi, về hằng ngày, bỏ thực hiện theo phương án “3 tại chỗ”.

 

Trong các KCN của tỉnh Đồng Nai có khoảng 1.713 dự án đang hoạt động, khi xảy ra đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, chỉ có hơn 1,1 ngàn doanh nghiệp duy trì được sản xuất, còn lại gần 600 doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

 

Từ cuối tháng 9/2021, tỉnh bắt đầu mở cửa, các doanh nghiệp bắt đầu hoạt động trở lại và nâng công suất các nhà máy, đáp ứng nguồn cung hàng hóa cho đối tác trong và ngoài nước.

 

Vừa qua, tỉnh Đồng Nai đã giao cho doanh nghiệp chủ động trong phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi sản xuất. Các doanh nghiệp đều lên kế hoạch cụ thể, chi tiết cho việc phòng, chống dịch và đảm bảo sản xuất, kinh doanh.

 

Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên nguy cơ dịch bùng phát tại các nhà máy vẫn còn khá cao nếu doanh nghiệp không có quy định quản lý chặt chẽ nguồn lao động bổ sung hoặc đi, về hằng ngày.

 

Những doanh nghiệp có đông công nhân, việc phòng, chống dịch đòi hỏi nghiêm ngặt vì xảy ra một vài ca F0 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất. Bên cạnh đó, xử lý phòng, chống dịch không tốt còn ảnh hưởng đến uy tín với các nhãn hàng.

 

Lãnh đạo Ban Quản lý các KCN Đồng Nai khuyến cáo: Tình hình dịch bệnh đã giảm, nhiều doanh nghiệp đã hoạt động trở lại nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn. Do đó, các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm 5K, có khu cách ly F0, F1 để trường hợp xảy ra dịch có thể xử lý kịp thời, hạn chế được lây lan. Doanh nghiệp khi phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 thì phải báo ngay với ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương, Ban Quản lý các KCN Đồng Nai để hỗ trợ xử lý, khoanh vùng, truy vết F1.

 

Hiện nay, các doanh nghiệp tại Đồng Nai đang trên đà phục hồi khá tốt, dự tính tháng 10/2021, chỉ số sản xuất công nghiệp sẽ tăng hơn 11,2% so với tháng trước, kéo theo xuất khẩu tăng gần 300 triệu USD./.

Từ khóa: doanh nghiệp , sản xuất , kinh doanh , Bình Dương , Đồng Nai , dịch bệnh , COVID-19 , vaccine ,

Chinhphu.vn

Nguồn: Chinhphu.vn


Tin - Bài khác
Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi về kinh doanh xăng dầu
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2021
Đề xuất mới về đầu tư ra nước ngoài trong hoạt động dầu khí
Cần chính sách đồng bộ cộng hưởng sức mạnh giúp DN phục hồi
Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ DN, người dân
Thảo luận Dự thảo Nghị quyết phát triển 4 tỉnh, thành phố
Tập trung vốn cho công trình, dự án trọng điểm và cần thiết
Đối thoại trực tuyến với hơn 400 doanh nghiệp về chính sách thuế
'Chìa khóa' để doanh nghiệp thu hút người lao động quay lại làm việc
Bảo đảm nguồn vốn hỗ trợ kịp thời đến đúng địa chỉ
Trang 1 trong 15Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông