Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  12 Tháng Tư 2024 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 16
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 16

Số lượt truy cập

48.677.047

 Xem chi tiết
An toàn trước dịch bệnh để ổn định sản xuất - kinh doanh
(Cập nhật: 04/11/2021 08:26:54)

Doanh nghiệp tại các KCN hướng đến “an toàn để sản xuất, sản xuất phải bảo đảm an toàn” (Ảnh minh họa).

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cùng với sự quan tâm hướng dẫn của cấp thẩm quyền thì doanh nghiệp tại KCN cũng chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trong đó có xây dựng và triển khai phương án sản xuất “3 tại chỗ” và “1 cung đường - 2 điểm đến”, test nhanh luân phiên hoặc định kỳ để kịp thời phát hiện cũng như phòng ngừa trường hợp nghi nhiễm… Dù vậy với đợt dịch lần thứ 4 kéo dài trong nhiều tháng qua, tại KCN Phan Thiết đã ghi nhận 24 doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của hàng ngàn lao động.

Gần đây tình hình Covid - 19 trong nước dần được kiểm soát tốt hơn, song dự báo diễn biến đại dịch vào thời gian tới, nhất là những tháng còn lại của năm 2021 rất khó lường. Thế nên trong tháng đầu của quý cuối năm nay, Ban Quản lý các KCN Bình Thuận đã xây dựng kế hoạch phục hồi và phát triển sau dịch Covid - 19 tại doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Mục tiêu là thúc đẩy phục hồi đầu tư, sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp, tiến tới trạng thái bình thường mới với phương châm “an toàn để sản xuất, sản xuất phải bảo đảm an toàn”. Đồng thời hướng đến phục hồi nhanh, bền vững trên cơ sở giữ vững và đảm bảo các đơn hàng đã có, tiếp tục tìm kiếm mở rộng đơn hàng, khách hàng mới… để tạo đà phát triển cho thời kỳ hậu đại dịch.

Trước hết cần duy trì thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch như thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và đo thân nhiệt, khám sàng lọc định kỳ. Tiếp đó là nghiên cứu bố trí hợp lý hóa dây chuyền sản xuất, nơi ăn - nghỉ giữa ca… vừa đảm bảo giãn cách phòng chống dịch, vừa đảm bảo năng suất lao động, tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó còn tranh thủ và thực hiện nghiêm các quy định trong việc tiêm vắc xin phòng Covid - 19 cho 100% công nhân, người lao động trong thời gian sớm nhất…

 Tại địa bàn TP. Phan Thiết, đến nay đa số doanh nghiệp trong KCN đã nỗ lực đưa hoạt động sản xuất - kinh doanh trở lại sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cùng với đó, việc tiêm phủ vắc xin phòng Covid - 19 cho lao động nơi đây cũng được Ban Quản lý các KCN Bình Thuận đề nghị đơn vị y tế quan tâm đẩy nhanh tiến độ. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp tiến hành nhiều đợt tiêm vắc xin cho đối tượng đủ điều kiện, trong đó có thực hiện tiêm ngay tại doanh nghiệp.

Sắp tới, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid - 19 cho tất cả công nhân, người lao động và “trả” mũi 2 cho đối tượng đã tiêm mũi 1. Bởi đây được xem là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp tiếp tục triển khai các biện pháp ổn định hoạt động, tiến tới thực hiện mục tiêu kép theo yêu cầu. Đó là vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe công nhân, người lao động, vừa phục hồi và phát triển sản xuất trong trạng thái bình thường mới…

Tính đến trung tuần tháng 10/2021, khoảng hơn 11.000 công nhân, lao động của các doanh nghiệp được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1… Những nỗ lực đảm bảo an toàn để ổn định sản xuất - kinh doanh cũng đóng góp vào kết quả khả quan trong thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu của các KCN Bình Thuận. Cụ thể doanh thu trong 10 tháng qua đạt khoảng 4.510 tỷ đồng (tăng 28,8% so cùng kỳ), còn với kim ngạch xuất khẩu ước đạt 120 triệu USD (tăng hơn 41,1%) và nộp ngân sách 77 tỷ đồng (tăng hơn 24%).

Đ.QUỐC

 

Đ.QUỐC

Nguồn: BT


Tin - Bài khác
Thêm 69 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại
Đề xuất mới về phí, lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán
Kim ngạch xuất khẩu đạt 472,46 triệu USD, tăng 24% so cùng kỳ
Việt Nam nên cân đối lại chính sách phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo
Sản xuất, tiêu thụ nông sản: Nút “thăng trầm” trong mùa dịch Covid-19
Ký kết, trao 26 thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Anh với giá trị hàng tỷ USD
Doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản: “Đói” nguyên liệu những tháng cuối năm
Hơn 90% DN khôi phục hoạt động, Đồng Nai, Bình Dương trở lại trạng thái bình thường mới
Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi về kinh doanh xăng dầu
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2021
Trang 1 trong 15Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông