Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  08 Tháng Mười Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 47
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 47

Số lượt truy cập

48.300.260

 Xem chi tiết
Rút ngắn thời gian giải ngân hồ sơ vay vốn
(Cập nhật: 06/12/2021 07:38:35)

Quầy giao dịch ở Ngân hàng Agribank chi nhánh Tuy Phong (ảnh tư liệu). Ảnh: Ngọc Lân

Thời gian qua, việc giải quyết cho vay vốn tín chấp của Ngân hàng Agribank Bình Thuận nói chung và chi nhánh Tuy Phong nói riêng, thông qua các hội, đoàn thể, đã giúp cho nhiều người dân có vốn làm ăn, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong năm nay, dịch Covid - 19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân. Đặc biệt, khi vay đáo hạn, thì thời gian tiếp nhận hồ sơ đến khi giải ngân kéo dài có khi đến 15 ngày, khiến người dân khó khăn, do phần lớn người dân phải mượn tiền bên ngoài để trả ngân hàng với lãi suất cao. Do đó, hầu hết người dân các xã Phước Thể, Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân kiến nghị Ngân hàng Agribank cần rút ngắn thời gian giải ngân, đồng thời mong cấp có thẩm quyền khoanh nợ, giảm lãi suất cho hộ vay vốn giảm bớt khó khăn.

Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Tuy Phong cho biết, theo Quyết định số 225 ngày 9/4/2019 của Hội đồng thành viên Agribank quy định: Về việc phê duyệt và quyết định cho vay tối đa kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, thông tin hợp lệ có thời hạn cụ thể như sau, đối với cho vay ngắn hạn, tối đa 5 ngày làm việc; cho vay trung hạn, tối đa 10 ngày làm việc; cho vay dài hạn, tối đa 15 ngày làm việc. Trước đây, vẫn còn tồn tại vấn đề giải ngân vốn vay chậm so với thời gian quy định. Hiện nay, Giám đốc Agribank Tuy Phong đã chỉ đạo rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ vay vốn để người dân thuận lợi hơn trong công việc và không bị áp lực vì lãi suất cao bên ngoài.

Riêng về vấn đề khoanh nợ, giảm lãi suất, đại diện ngân hàng này thông tin thêm: “Khách hàng vay vốn thuộc đối tượng chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 55 của Chính phủ trong quá trình sản xuất kinh doanh bị thiệt hại do nguyên nhân khách quan, bất khả kháng, gặp thiên tai, dịch bệnh xảy ra trên phạm vi rộng được Chính phủ xem xét quyết định khoanh nợ không tính lãi, xóa nợ, xóa lãi”. Hiện nay, Chính phủ chưa có quy định khoanh nợ cho hộ sản xuất kinh doanh thiệt hại về sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên Agribank Tuy Phong chưa thực hiện khoanh nợ được.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, để chia sẻ và giúp khách hàng vượt qua khó khăn, thực hiện chủ trương và các chính sách cụ thể của Agribank, Agribank chi nhánh Tuy Phong đã thực hiện một số chính sách tín dụng. Cụ thể, điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với tất cả các khách hàng là tổ chức, cá nhân hiện đang vay vốn tại Agribank theo Văn bản số 6338 ngày 14/7/2021 của Tổng Giám đốc Agribank “về tiếp tục giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng do diễn biến dịch Covid-19”. Giảm 10% so với lãi suất cho vay đang áp dụng đối với khoản vay có dư nợ tại thời điểm 15/7/2021. Thời gian áp dụng từ ngày 15/7/2021 đến hết 31/12/2021. Riêng các khoản vay từ sau thời điểm 15/7/2021 đến 31/12/2021 thì các đối tượng khách hàng được tiếp tục giảm lãi suất theo quy định của Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận. Đối với các khoản vay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 (tiêu chí theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Agribank), thì được áp dụng chương trình tín dụng ưu đãi do Agribank tài trợ vốn 100.000 tỷ đồng trong cả nước theo Văn bản số 5411 ngày 16/6/2021.

Hiện nay, Agribank chi nhánh Tuy Phong đang phối hợp với tổ chức Hội, đoàn thể để triển khai chương trình tín dụng ưu đãi nêu trên với lãi suất ưu đãi cho vay ngắn hạn là 5%/năm và lãi suất ưu đãi cho vay trung, dài hạn là 7%/năm. Thời gian áp dụng tối đa đến 31/12/2021, thời hạn ưu đãi tối đa 6 tháng. Agribank chi nhánh Tuy Phong sẽ xem xét thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ (gia hạn, điều chỉnh kỳ hạn nợ), miễn giảm lãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Song Nguyên

Nguồn: BT


Tin - Bài khác
Trong bối cảnh đặc biệt, cần có các giải pháp đột phá
Xuất khẩu thanh long qua cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn: Tránh ùn ứ phương tiện, giảm thiểu rủi ro dịp cuối năm
Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 525 triệu USD
Nông dân là trung tâm chuyển đổi số trong nông nghiệp
Bình Thuận tham gia “Hội nghị kết nối cung - cầu” tại TP. Hồ Chí Minh
Tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh; mở rộng hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID-19
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững
Hỗ trợ kết nối tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp
Không tham gia BHXH không thuộc diện được hỗ trợ
Xây dựng Luật Công nghiệp quốc phòng, động viên công nghiệp
Trang 1 trong 18Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông