Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  02 Tháng Mười Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 89
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 89

Số lượt truy cập

48.274.371

 Xem chi tiết
EVN 3 năm liên tục được vinh danh doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc
(Cập nhật: 10/12/2021 07:40:15)

EVN nhận giải thưởng doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2021. Ảnh:VGP/ Toàn Thắng

Đây là lần thứ 3 liên tiếp EVN được vinh danh là DN chuyển đổi số xuất sắc. Để đoạt được giải thưởng quan trọng này, EVN cùng với 53 DN, tập đoàn công nghệ, cơ quan Nhà nước đã vượt qua hơn 300 hồ sơ dự thi chung khảo của 4 hạng mục: Sản phẩm dịch vụ, giải pháp số tiêu biểu; doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc; thu hẹp khoảng cách số. Giải thưởng được trao cho những giải pháp chuyển đổi số của các đơn vị, tổ chức có thành tựu trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số của Việt Nam.

Để trở thành DN chuyển đổi số xuất sắc 3 lần liên tiếp, EVN đã thực hiện công tác số hóa và ứng dụng CNTT tại hầu hết các lĩnh vực hoạt động. Tập đoàn đã tự phát triển 16 hệ thống phần mềm dùng chung trong toàn EVN và hàng chục ứng dụng đặc thù khác. Các hệ thống phần mềm đã cơ bản đáp ứng các quy trình nghiệp vụ lõi trong hầu hết các hoạt động điều hành sản xuất kinh doanh của tập đoàn.

Các giải pháp ứng dụng tiêu biểu về chuyển đổi số giúp EVN trở thành DN số xuất sắc năm 2021 đã được Ban Tổ chức vinh danh lần này là phần mềm Cổng thông tin điện tử (EVNPortal) hỗ trợ Chương trình cải cách hành chính EVN và phần mềm cung cấp dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử.

Liên tục trong nhiều năm qua, EVN đã ứng dụng mạnh mẽ, đồng bộ các hệ thống công nghệ thông tin, phục vụ hiệu quả công tác quản lý, cũng như trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của tập đoàn. Đây là 2 phần mềm quan trọng trong giải pháp trở thành doanh nghiệp số của EVN. Với EVNPortal là thành phần chính trong giải pháp tổng thể văn phòng số (văn phòng điện tử) của EVN.

Hệ thống Cổng thông tin điện tử EVN được triển khai áp dụng tại EVN và các đơn vị trong toàn tập đoàn, tạo ra một kênh thông tin toàn diện cung cấp các thông tin của tập đoàn tới toàn thể các cán bộ, công nhân viên trong EVN; hỗ trợ công cụ tìm kiếm thông tin dữ liệu cho phép nhiều khả năng tìm kiếm khác nhau.

Các chuẩn trao đổi thông tin thống nhất, liên thông giữa các hệ thống được dễ dàng, tính tùy biến cao để thời gian xây dựng và triển khai các chức năng, ứng dụng trên cổng thông tin nhanh trong tương lai. EVNPortal đã cung cấp môi trường đăng/tải tin tức truyền thông, các công cụ gửi nhận báo cáo, số liệu giữa các đơn vị theo quy trình phê duyệt, cung cấp kho lưu trữ/chia sẻ tài nguyên tài liệu, cổng cung cấp các dữ liệu tổng hợp được tích hợp từ các ứng dụng nghiệp vụ khác, cung cấp khả năng tìm kiếm nội dung.

Kết quả thực hiện chế độ báo cáo qua EVNPortal, cũng như việc triệt để ứng dụng CNTT, giúp cho quá trình cập nhật, tổng hợp, sử dụng số liệu báo cáo được nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

EVN cũng là đơn vị tiên phong ứng dụng mạnh mẽ CNTT để thực hiện quá trình chuyển đổi số trong công tác công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng. Năm 2013, EVN là đơn vị đầu tiên trong cả nước phát hành hóa đơn điện tử trên quy mô lớn.

EVN cho biết, hiện nay, cung cấp dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử được áp dụng từ tập đoàn tới các tổng công ty, công ty điện lực, các trung tâm CSKH trên toàn quốc với hơn 28 triệu khách hàng sử dụng điện tại Việt Nam. Theo đó, các khách hàng sử dụng điện trong phạm vi quản lý của đơn vị điện lực có thể tra cứu, tải hợp đồng mua bán điện và các hồ sơ dịch vụ điện theo hình thức điện tử đa kênh như qua trang web chăm sóc khách hàng, ứng dụng chăm sóc khách hàng Mobile app, Zalo page.

Việc chuyển đổi từ hình thức hợp đồng, hồ sơ giấy tờ vật lý sang định dạng điện tử tại các đơn vị điện lực cũng đem lại sự cải thiện rất lớn đối với quy trình quản lý cung cấp dịch vụ điện theo hướng tiết kiệm tối đa chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng năng lực cạnh tranh; giảm chi phí về nhân công, tiết kiệm nhân lực tham gia trong công tác cung cấp dịch vụ điện.

Đến nay, tất cả các dịch vụ điện được cung cấp trực tuyến đạt mức độ 4, là mức cao nhất của chính phủ điện tử. EVN cũng là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia với số yêu cầu dịch vụ điện chiếm hơn 50% tổng số yêu cầu của tất cả các bộ, ngành, địa phương trên Cổng. Đến cuối năm 2021, đã có tới 99,66% số hợp đồng mua bán điện ký mới được khách hàng sử dụng hình thức ký điện tử này.

Các nỗ lực để cải cách các thủ tục về dịch vụ điện, nâng cao chất lượng cung cấp điện đã góp phần cải thiện chỉ số tiếp cận điện năng (là 1 trong 10 chỉ số đánh giá môi trường kinh doanh) của Việt Nam đạt vị trí 27/190 quốc gia và nền kinh tế trên thế giới và đứng thứ 4 ở khu vực ASEAN.

Việc triển khai chuyển đổi số mạnh mẽ và đúng hướng đã tạo sức bật lớn cho EVN, tối đa tiện ích dịch vụ cho người sử dụng điện. Sự hài lòng của khách hàng đối với ngành điện ngày càng tăng với định hướng trở thành DN số trên cơ sở ứng dụng các công nghệ số, CNTT và công nghệ của cách mạng công nghiệp 4.0 vào mọi lĩnh vực hoạt động.

Toàn Thắng

Nguồn: Chinhphu.vn


Tin - Bài khác
Du lịch Phan Thiết đón bình thường mới cùng nhiều tín hiệu lạc quan
Giải pháp để cộng đồng DN vực dậy nền kinh tế sau dịch COVID-19?
Phan Thiết: Chi gần 55 tỷ đồng hỗ trợ người lao động, hộ kinh doanh khó khăn vì dịch
Đẩy mạnh chuyển đổi số để chăm lo an sinh xã hội tốt hơn cho người dân
Tháo gỡ vướng mắc cho DN trong lĩnh vực thuế, hải quan
Đẩy mạnh kiểm tra, giám sát phát hành trái phiếu doanh nghiệp
Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho doanh nghiệp start-up
Hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị tới 10 tỷ đồng/dự án
La Gi: Một doanh nghiệp vay vốn tín dụng chính sách hơn 7 tỷ đồng
Dự thảo về tổ chức thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022
Trang 1 trong 18Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông