Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  27 Tháng Chín 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 130
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 130

Số lượt truy cập

47.695.595

 Xem chi tiết
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh: Thực hiện tốt công tác giám sát
(Cập nhật: 20/12/2021 07:49:45)

Họp báo về nội dung kỳ họp thứ 5 của HĐND tỉnh.

Đối với các hoạt động giám sát thuộc chức năng, nhiệm vụ của Ban, trong năm, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã thực hiện 2 đợt giám sát chuyên đề. Đó là tái giám sát về tình hình thực hiện các dự án sử dụng quỹ đất để tạo vốn đầu tư kết cấu hạ tầng giai đoạn 2013 - 2015 theo Nghị quyết số 51 ngày 12/12/2013 của HĐND tỉnh. Về công tác triển khai thực hiện dự án đường ĐT.719B, đường Hàm Kiệm - Tiến Thành và dự án tạo quỹ đất sạch 2 bên tuyến đường.

Qua mỗi đợt giám sát, việc xây dựng báo cáo giám sát để phản ánh tình hình đầy đủ và kịp thời theo quy định. Đối với những nội dung giám sát chuyên đề, báo cáo giám sát của Ban được cung cấp cho các đại biểu HĐND tỉnh trong 2 kỳ họp theo nghị quyết của HĐND tỉnh. Nhiều ý kiến trong các báo cáo thẩm tra, báo cáo giám sát và trong các văn bản họp của Ban đã được Thường trực HĐND tỉnh quan tâm; UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan tiếp thu đưa vào nội dung đề án và chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

Bên cạnh đó, để phục vụ các kỳ họp chuyên đề (lần 8, lần 9, lần 10, lần 11) - HĐND tỉnh khóa X, kỳ họp thứ nhất, kỳ họp thứ 2, kỳ họp thứ 3 (chuyên đề), kỳ họp thứ 4 (chuyên đề) và kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khóa XI, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tổ chức làm việc với các sở, ngành có liên quan để thẩm tra nội dung các tờ trình và dự thảo nghị quyết theo phân công, tổ chức họp Ban để thông qua các nội dung thẩm tra. Đồng thời, đã tổ chức nhiều đợt khảo sát thực tế đối với các công trình, dự án trình HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, chuyển mục đích sử dụng rừng trồng sang mục đích khác... Nhờ đó, việc thẩm tra các nội dung này sát hợp với tình hình thực tế và có chất lượng cao.

Việc chuẩn bị tài liệu, tổ chức thẩm tra các tờ trình, báo cáo được thực hiện đúng quy trình hơn, ngày càng đi vào nề nếp, có chất lượng. Nhiều ý kiến trong các báo cáo thẩm tra, báo cáo giám sát và trong các văn bản họp của Ban đã được UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan tiếp thu đưa vào nội dung đề án và chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

Nhìn chung, sau khi được phê chuẩn, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khóa XI với khối lượng công việc rất lớn, cùng với khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Nhiều thời điểm Ban phải làm việc trực tuyến nhưng đã hoàn thành nhiệm vụ được giao theo chức năng, nhiệm vụ theo quy định; các nội dung do Ban thẩm tra, giám sát đều đảm bảo tiến độ và chất lượng. Thời gian tới, Ban sẽ tập trung giám sát công tác điều hành và quản lý nhà nước của cấp, ngành và các đơn vị nhằm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế và ngân sách theo Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2022 và các nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua tại kỳ họp HĐND. Trong đó chủ yếu là các nội dung như giám sát việc giải quyết kiến nghị qua giám sát của Ban. Giám sát thường xuyên tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2022 và kế hoạch đầu tư công, các dự án trọng điểm của tỉnh năm 2021; tình hình thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.

H.Trinh

Nguồn: BT


Tin - Bài khác
Các khu - cụm công nghiệp: Thu hút dự án thứ cấp với tổng vốn đầu tư hơn 11.600 tỷ đồng
Phục hồi và phát triển thị trường lao động trong bối cảnh mới
Các cách tiếp cận giúp doanh nghiệp thúc đẩy bình đẳng giới
Kỳ vọng sản phẩm OCOP 5 sao đầu tiên
Con đường sáng của nông sản Việt Nam
Tiếp bước truyền thống Văn phòng Cấp ủy
Xuất nhập khẩu 2021 chinh phục đỉnh cao mới
Hơn 4.000 lượt khách đến Bình Thuận sau khi mở cửa du lịch trở lại
Nhiều ý kiến góp ý dự thảo Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP TP. Phan Thiết vừa tổ chức đánh giá, phân hạng 6 sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2021.
Trang 1 trong 18Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông