Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  26 Tháng Chín 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 90
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 90

Số lượt truy cập

47.682.406

 Xem chi tiết
“Sức mạnh” từ công nghệ cao
(Cập nhật: 21/12/2021 09:15:24)

Tuy nhiên, hiện tại, khi còn khoảng 10 ngày nữa là kết thúc năm 2021 nhưng không ít nhà máy năng lượng tái tạo ở Tuy Phong đã có tổng sản lượng điện phát tăng hơn năm 2020. Từ đó, doanh thu cũng tăng lên theo. Đây là một bất ngờ so với thực trạng đã phân tích như trên. Nhất là những tháng cuối của năm 2021, xuất hiện nhiều đợt áp thấp nhiệt đới nên góp phần làm trầm trọng thêm khó khăn.

Với chủ đầu tư nhà máy điện mặt trời thì cảm nhận nhờ những tháng đầu năm, ở Tuy Phong nắng và bức xạ nhiệt tốt nên sản lượng điện phát lên lưới tăng, góp phần đẩy sản lượng điện phát cả năm tăng. Còn với chủ đầu tư nhà máy điện gió thì nhờ gió tốt trong cả ban đêm nên được phát lên lưới được nhiều hơn và ít bị cắt giảm công suất như ban ngày.

Chuyện chưa phát tối đa công suất là tình hình chung ở Tuy Phong. Tuy nhiên, Hiệp hội Điện gió và Điện mặt trời Bình Thuận cho rằng tùy từng dự án, trong năm 2021 có nhà máy có công suất phát điện tăng nhưng cũng có nhà máy có công suất phát điện giảm, dù cùng chung điều kiện gió và nắng tốt hơn năm trước.

Theo phân tích của những người quan tâm năng lượng, vấn đề khác nhau trên tùy thuộc vào việc sử dụng công nghệ cho nhà máy ở tầm nào, vì ngay cả tấm pin năng lượng mặt trời cũng có xếp hạng hiệu suất khác nhau, thể hiện ở khả năng chuyển đổi phần trăm năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng. Dó đó,  nếu nhà máy nào sử dụng công nghệ tiên tiến, điều đó sẽ thành “bệ đỡ” trong cảnh khó khăn của năm 2021. Còn ngược lại, rơi vào cảnh lúc được phép phát thì lượng điện được chuyển lên lưới thấp nên mất cơ hội…

 Chủ đầu tư một nhà máy điện mặt trời ở Tuy Phong cho biết, ngay lúc đầu, đơn vị đã lựa chọn công nghệ sử dụng cho nhà máy từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới như Jinko Solar thuộc top 1 thế giới về tấm pin, Power Electronic thuộc top 10 thế giới về inverter và Daihen là một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Nhật Bản về máy biến áp công suất lớn. Nhờ công nghệ cao như vậy, đã góp phần quyết định tạo ra thuận lợi trong cảnh khó. Kết năm 2021, nhà máy có tổng sản lượng điện phát tăng 10% so năm 2020.

Bích Nghị

Nguồn: BT


Tin - Bài khác
Các khu - cụm công nghiệp: Thu hút dự án thứ cấp với tổng vốn đầu tư hơn 11.600 tỷ đồng
DN Việt cần tận dụng cơ hội tốt hơn để tiến vào thị trường Đức
Nông sản Việt Nam vẫn phải chinh phục thị trường nội địa
Lan tỏa ý thức, trách nhiệm về độc lập, chủ quyền lãnh thổ quốc gia
Thúc đẩy xuất khẩu thủy hải sản phát triển
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh: Thực hiện tốt công tác giám sát
Các khu - cụm công nghiệp: Thu hút dự án thứ cấp với tổng vốn đầu tư hơn 11.600 tỷ đồng
Phục hồi và phát triển thị trường lao động trong bối cảnh mới
Các cách tiếp cận giúp doanh nghiệp thúc đẩy bình đẳng giới
Kỳ vọng sản phẩm OCOP 5 sao đầu tiên
Trang 1 trong 19Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông