Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  02 Tháng Mười Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 89
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 89

Số lượt truy cập

48.274.756

 Xem chi tiết
Hỗ trợ doanh nghiệp sớm khống chế dịch Covid-19
(Cập nhật: 27/12/2021 07:50:23)

Theo đại diện Công ty TNHH Quốc tế Right Rich, phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm và luôn đặt lên hàng đầu. Công ty triển khai đồng bộ từ đo thân nhiệt tại cổng ra vào cho đến thiết kế môi trường làm việc thoáng khí… Toàn bộ công nhân, người lao động được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 . Trong 2 ngày (20 -21/12), công ty ghi nhận 123 ca liên quan ca nhiễm Covid-19 bằng test nhanh tại nơi nơi làm việc. Số ca mắc này chủ yếu ở 1 phân xưởng sản xuất, với quy mô khoảng 350 người. Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 2.700 công nhân, người lao động đang làm việc tại công ty.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt (Giám đốc Sở Y tế) nhận định: Với số ca mắc tăng nhanh trong vòng 2 ngày cho thấy mầm bệnh có trong công ty. Để đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất, toàn bộ công nhân, người lao động tại công ty được lấy mẫu xét nghiệm ngay lúc này.

lam-viec-right-rich.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh làm việc với Công ty TNHH Quốc tế Right Rich

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh ghi nhận sự nỗ lực của Công ty TNHH Quốc tế Right Rich trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Để sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh tại công ty, tạo môi trường an toàn để sản xuất kinh doanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hỗ trợ công ty lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ công nhân, người lao động đang làm việc tại công ty vào chiều 22/12.

Đồng thời, công ty cần phải tăng cường kiểm tra, giám sát người lao động trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền để công nhân, người lao động thực hiện tốt thông điệp 5K; nhanh chóng bổ sung lực lượng y tế tại chỗ phục vụ công tác phòng, chống dịch của công ty. Tăng cường phối hợp hiệu quả hơn nữa với địa phương và ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch; nhất là quản lý các trường hợp F0, F1 là công nhân làm việc tại công ty; chủ động quan tâm, chăm lo các trường hợp F0, F1 là công nhân của công ty đang thực hiện cách ly y tế trên địa bàn. Nếu công ty thiếu hụt vật tư y tế, phải báo cáo ngay cho Trung tâm Y tế huyện để được chi viện kịp thời. UBND tỉnh sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện sớm tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ công nhân, người lao động của công ty.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp tại tỉnh. UBND huyện Hàm Thuận Nam khẩn trương thành lập 1 tổ công tác đặc biệt để giám sát việc phòng, chống dịch tại Công ty TNHH Quốc tế Right Rich và các doanh nghiệp lớn trên địa bàn của huyện.

TRANG MINH

Nguồn: BTO


Tin - Bài khác
DN phát triển bền vững gắn với kinh tế xanh
EVN áp dụng hóa đơn điện tử theo quy định mới từ đầu năm 2022
Cần thay đổi tư duy để chinh phục thị trường nông sản
Vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021
Năm 2021: Nỗ lực vượt khó, khẳng định bản lĩnh Việt Nam
Năm 2021: Nỗ lực vượt khó, khẳng định bản lĩnh Việt Nam
Góp phần lan toả giá trị và quảng bá sản phẩm Việt Nam
Gỡ khó cho doanh nghiệp vận tải thủy tuyến Việt Nam-Campuchia
Hợp tác thúc đẩy thể thao trường học giai đoạn 2022 - 2026
Các khu công nghiệp: Một năm vượt khó
Trang 1 trong 19Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông