Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  02 Tháng Mười Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 88
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 88

Số lượt truy cập

48.274.752

 Xem chi tiết
PVN: Nỗ lực vượt khó khăn
(Cập nhật: 28/12/2021 09:06:19)

Người lao động trên giàn khoan dầu khí

Song với nhiều giải pháp điều hành linh hoạt kịp thời, Tập đoàn duy trì sản lượng khai thác vượt mục tiêu đề ra. Vào hồi 10h ngày 22/11/2021, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tổng sản lượng khai thác dầu trong và ngoài nước năm 2021 với sản lượng khai thác dầu thô 9,72 triệu tấn - về đích trước thời hạn 39 ngày, sẵn sàng cho mục tiêu vượt mức kế hoạch 1 triệu tấn dầu khai thác trong năm.

Theo lãnh đạo PVN, trong khó khăn của khủng hoảng kép, thay vì ngồi trông đợi giải cứu, Tập đoàn đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, bản lĩnh trong gian khó.

Khi làn sóng thứ tư của đại dịch COVID-19 diễn ra, ngay từ đầu năm, với tinh thần không chủ quan, lơ là, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối, không làm gián đoạn các hoạt động sản xuất-kinh doanh, công tác phòng, chống dịch COVID-19 luôn được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đặt ra là nhiệm vụ trọng tâm và được quán triệt thực hiện đến toàn bộ các đơn vị thành viên, người lao động toàn Tập đoàn.

Lãnh đạo Tập đoàn đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tại 13 điểm cầu với các đơn vị thành viên để quán triệt việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch, ổn định sản xuất mà Tập đoàn và các đơn vị thành viên đề ra.

Cùng với việc quyết liệt triển khai công tác tiêm vaccine triệt để cho toàn hệ thống, nhiều đơn vị của Tập đoàn áp dụng các giải pháp sản xuất “ba tại chỗ”, hai điểm đến một cung đường linh hoạt, từng quý các giải pháp được vạch ra cụ thể, như ngay khi bước vào quý IV/2021, PVN đã tổ chức làm việc với từng người điều hành tại các lô mỏ khai thác để đánh giá, phân tích các rủi ro, tìm kiếm cơ hội, chắt chiu tận dụng từng giải pháp gia tăng sản lượng khai thác và tổng hợp thành kế hoạch quản trị hoàn chỉnh, khả thi để thực hiện. Mặc dù vào từng thời điểm, từng địa bàn, trong bối cảnh dịch hoành hành, tất cả các đơn vị trong Tập đoàn đều giữ được nhịp độ sản xuất kinh doanh ổn định, nhiều đơn vị đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Công tác an ninh, an toàn dầu khí, an toàn môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trên các công trình dầu khí được giám sát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc.

Cùng với sự hợp tác, đồng hành của các nhà thầu dầu khí, bản lĩnh kiên định vượt khó, năng lực quản trị biến động được tôi rèn thường xuyên và nhanh nhạy trong tận dụng thời điểm giá dầu đạt đỉnh, Petrovietnam một lần nữa vững bước, vượt lên thách thức và gặt hái thành công đầy ý nghĩa.

Những kết quả nổi bật từ các hoạt động sản xuất kinh doanh là cơ sở để PVN liên tục nhiều năm liền là doanh nghiệp hàng đầu trong bảng xếp hạng TOP 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Năm 2021, danh hiệu này một lần nữa vinh danh Petrovietnam vào chiều ngày 25/11/2021.

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp lớn gặp khó khăn, thua lỗ dưới tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, những đóng góp quan trọng của Petrovietnam thực sự là tâm huyết, tấm lòng của gần 60.000 người lao động dầu khí; thể hiện tình cảm, trách nhiệm với đất nước trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Với truyền thống tự hào 60 năm phát triển cùng đất nước, Petrovietnam luôn hướng đến tương lai để dấn thân cống hiến và sẽ tiếp tục đồng lòng thực hiện sứ mệnh cao cả: “Tối ưu hóa nguồn năng lượng dầu khí, phát triển bền vững các nguồn năng lượng mới, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; tập trung phát triển các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chính: Tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí, công nghiệp khí, chế biến dầu khí, công nghiệp điện và năng lượng tái tạo, dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao; bảo toàn và phát triển nguồn vốn; gắn hoạt động sản xuất, kinh doanh với bảo vệ môi trường và an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Linh Đan

Nguồn: Chinhphu.vn


Tin - Bài khác
Bộ Tài chính tiếp tục giảm 37 khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ doanh nghiệp
WB hỗ trợ tín dụng hơn 221 triệu USD giúp Việt Nam phục hồi kinh tế sau dịch
DN phát triển bền vững gắn với kinh tế xanh
EVN áp dụng hóa đơn điện tử theo quy định mới từ đầu năm 2022
Cần thay đổi tư duy để chinh phục thị trường nông sản
Vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021
Năm 2021: Nỗ lực vượt khó, khẳng định bản lĩnh Việt Nam
Hỗ trợ doanh nghiệp sớm khống chế dịch Covid-19
Năm 2021: Nỗ lực vượt khó, khẳng định bản lĩnh Việt Nam
Góp phần lan toả giá trị và quảng bá sản phẩm Việt Nam
Trang 1 trong 19Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông