Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  08 Tháng Mười Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 44
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 44

Số lượt truy cập

48.300.249

 Xem chi tiết
Những sự kiện nổi bật năm 2021
(Cập nhật: 04/01/2022 10:10:46)

Song dưới sự lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự điều hành quyết liệt, kịp thời của UBND tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đã đoàn kết một lòng, cùng chung tay vững vàng vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật của Bình Thuận năm 2021 do Báo Bình Thuận bình chọn.

  1. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026

Tháng 5-2021, cùng với cả nước, Bình Thuận đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với tỉ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,9%. Kết quả bầu cử, Bình Thuận có 7 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 53 người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, 339 người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và 2.987 người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân cấp xã. Diễn ra trong bối cảnh đặc biệt nhưng Bình Thuận đã nỗ lực vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử, vừa triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

2. Bình Thuận vinh dự có 2 đồng chí được bầu vào BCH TW Đảng

Diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 1/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn đậm nét về một Đại hội “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương- Sáng tạo – Phát triển”. Đại hội đã bầu 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Trong đó, lần đầu tiên, tỉnh Bình Thuận có 2 Ủy viên, gồm: Đồng chí Dương Văn An – Bí thư Tỉnh ủy là Ủy viên chính thức BCH Trung ương Đảng. Đồng Chí Nguyễn Hoài Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh là Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng.

3. Quyết tâm, kiên cường ứng phó, kiểm soát dịch bệnh

Năm 2021, nước ta trải qua 2 đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 kéo dài với biến chủng Delta lây lan nhanh hơn chủng cũ nhiều lần và hết sức nguy hiểm, khó kiểm soát hơn. Bình Thuận cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Theo đó, với tinh thần coi sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, nên công tác phòng, chống dịch Covid-19 được ưu tiên hàng đầu trong lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, mạnh mẽ của lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành. Chủ trương đón công dân về quê được triển khai và hành động hiệu quả. Song song đó, chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh cũng đã được triển khai từ cuối tháng 4/2021. Tỉnh cũng đã chỉ đạo triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, phấn đấu đến ngày 25/01/2022 hoàn thành tiêm đủ 2 mũi.

4. Nhiều Nghị quyết chuyên đề quan trọng được ban hành

Năm 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành 04 Nghị quyết chuyên đề, đó là: Nghị quyết về phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững, có giá trị gia tăng cao; Nghị quyết về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết về đẩy mạnh huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đến năm 2025 và Nghị quyết về phát triển công nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Những nghị quyết này sẽ kế thừa và tiếp nối sâu sắc hơn những nghị quyết ở giai đoạn trước

5. Kinh tế tăng trưởng dương

Dù chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 nhưng tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn Bình Thuận vẫn tăng trưởng dương 2,77%% so với năm 2020. Giá trị tăng thêm nhóm ngành nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 4,78%; công nghiệp xây dựng tăng 7,48% (công nghiệp tăng 7,33%; xây dựng tăng 8,23%), dịch vụ giảm 2,58%. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021 có chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội cao hơn so với cùng kỳ năm 2021. Thu ngân sách nhà nước, vượt 58,81% so dự toán cả năm, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước; trong đó thu nội địa (trừ dầu) vượt 64,97% so dự toán cả năm, tăng 15,58%.

6. Mở cửa du lịch trong điều kiện “Bình thường mới”

Ngày 24/10 ngành du lịch Bình Thuận đã đón những vị khách đầu tiên trở lại sau giai đoạn giãn cách xã hội và tạm ngừng hoạt động trong trong gian dịch bệnh diễn biến phức tạp. Khi mở cửa, các doanh nghiệp du lịch, địa phương, vùng du lịch đều lấy an toàn là tiêu chí hàng đầu, quan trọng. Đặc biệt, các doanh nghiệp đều đã có sự chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn trong việc cung ứng các dịch vụ. Theo thống kê, có khoảng 50.000 lao động của ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, gần 100% cơ sở lưu trú tạm ngưng hoạt động, gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc thí điểm đón du khách trở lại khiến cho nhiều doanh nghiệp và người lao động phấn khởi.

7. Thanh long Bình Thuận được bảo hộ tại Nhật Bản.

Ngày 7/10, sau hơn 3 năm nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản, Bộ Nông - Lâm - Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) chính thức cấp Bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với thanh long Bình Thuận. Đây là chỉ dẫn địa lý thứ hai của Việt Nam chính thức được bảo hộ tại Nhật, chỉ sau vải thiều Lục Ngạn. Việc được cấp đăng ký chỉ dẫn địa lý có ý nghĩa khẳng định uy tín thanh long Bình Thuận vào thị trường Nhật Bản, mở ra nhiều cơ hội mới cho việc xuất khẩu, tiêu thụ thanh long Bình Thuận ở nhiều thị trường khác nhau, nhất là tại các thị trường khó tính như: Châu Âu, Hàn Quốc, New Zealand,…

8. Đại hội Phụ nữ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV

Với chủ đề “Tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang – đoàn kết – phát triển”, đại hội Hội Phụ nữ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV nhiệm kỳ 2016 – 2021 trong những ngày đầu của tháng 12. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới với 31 ủy viên, bầu Ban Thường vụ với 9 ủy viên, bà Lê Thị Hải Yến tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

9. Chăm lo cho người dân gặp khó khăn

Trước những khó khăn bởi tác động của đại dịch , MTTQ, các đoàn thể và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cũng đã vận động, đóng góp tiền, hàng hóa để hỗ trợ cho các bệnh viện, lực lượng tuyến đầu và hàng triệu lượt hộ dân gặp khó khăn. Đến nay,tỉnh cũng đã chi hỗ trợ cho hơn 167.000 người với tổng số tiền hơn 197 tỷ đồng. UBMTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã tiếp nhận với số tiền trên 65 tỷ đồng cùng các vật tư y tế, thực phẩm thiết yếu để hỗ trợ phòng chống dịch và người dân bị ảnh hưởng.

10. Ngành GD-ĐT đổi mới phương thức dạy và học thích ứng với tình hình mới

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để duy trì ý thức học tập, cung cấp kiến thức cho học sinh theo chương trình năm học 2021-2022 và thực hiện mục tiêu “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, ngành GD-ĐT Bình Thuận nỗ lực tổ chức dạy học trực tuyến và qua sóng truyền hình. Đồng thời, hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, và thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh, tính đến nay, Quỹ Khuyến học “Máy tính cho em” đã nhận được 452 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ và đăng ký ủng hộ kể cả hiện vật quy ra tiền hơn 16 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, bước đầu trang bị gần 3.500 máy tính hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện, thiết bị tham gia học trực tuyến.


 

BẢO NGỌC

Nguồn: BTO


Tin - Bài khác
Tạo cơ hội mới để phục hồi kinh tế - xã hội
Đầu tư hơn 33,247 tỷ đồng chỉnh trang đô thị La Gi
Đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vươn lên từ 'nghịch cảnh'
Nghị quyết 68 và Quyết định 23 có quy định hồi tố các chính sách?
Từ 2022, Vietcombank miễn phí chuyển tiền và duy trì trên VCB Digibank
'Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam' có tên gọi mới
Xu hướng thích ứng trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư của tỉnh
NovaGroup góp ý tưởng phát triển kinh tế cho khu vực biên giới của Đồng Tháp
Gỡ vướng trong cấp phép, kiểm tra chất lượng lĩnh vực NN&PTNT
Mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao
Trang 1 trong 20Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông