Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  08 Tháng Mười Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 45
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 45

Số lượt truy cập

48.300.210

 Xem chi tiết
Tiếp tục mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cho các HTX trong năm 2022
(Cập nhật: 10/01/2022 08:18:28)

Hội nghị đã đánh giá tình hình kinh tế tập thể và hoạt động của Liên minh HTX tỉnh năm 2021 và phương hướng năm 2022. Theo đó, trong năm qua mặc dù kinh tế gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid – 19, nhưng tình hình phát triển kinh tế tập thể, HTX cơ bản ổn định và có chiều hướng phát triển.

Đến nay, toàn tỉnh có 200 HTX (tăng 2 HTX), có 188 HTX đang hoạt động, thành lập mới 11 HTX, giải thể 9 đơn vị. Các HTX trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp đã mạnh dạn đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, các HTX, Tổ hợp tác, Quỹ tín dụng nhân dân đã có nhiều cố gắng vươn lên, có định hướng hoạt động đúng, phù hợp, nên hầu hết các quỹ tín dụng kinh doanh có lãi, cơ cấu cho vay theo hướng phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn và các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ. Bên cạnh đó, 1 số HTX đã mở rộng sản xuất, tạo thêm nhiều ngành nghề, đầu tư trang thiết bị để nâng cao năng lực sản xuất, đồng thời tham gia các hoạt động xã hội trên địa bàn dân cư, giải quyết nhu cầu, lợi ích chính đáng của thành viên và người lao động.

Riêng hoạt động của Liên minh HTX, trong năm qua đã thành lập 11/15 HTX; tổ chức 5 lớp tuyên truyền tập huấn Luật HTX năm 2012; tổ chức 8/5 lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, kế toán của các HTX. Bên cạnh đó, đã tổ chức hội nghị kết nối và giới thiệu sản phẩm hàng hóa của HTX khu vực phía Nam và miền Trung Tây Nguyên; hội nghị “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các HTX trên địa bàn tỉnh”… Ngoài ra, công tác tuyên truyền về kinh tế tập thể được phát huy, tạo sự nhất quán trong nhận thức của đảng viên và nhân dân. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ của Liên minh HTX tỉnh đối với sáng lập viên, HTX luôn kịp thời, tạo động lực phát triển kinh tế tập thể, HTX.

Trong năm 2022, Liên minh HTX sẽ cố gắng phát triển thêm 10 HTX, xây dựng điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hóa các HTX. Tổ chức nhiều hội nghị kết nối, xúc tiến thương mại trong và ngoài nước nhằm tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ cho những sản phẩm đặc trưng của HTX. Đặc biệt, sẽ triển khai thực hiện đề án mô hình chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thanh long trong kinh tế hợp tác, HTX…

Tại hội nghị, các đại biểu còn thảo luận, cho ý kiến về Đề án thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Bình Thuận. Theo đó, Quỹ hỗ trợ này sẽ là nguồn lực chính để xây dựng các HTX hoạt động hiệu quả, sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị, mô hình HTX kiểu mới theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh. Tạo điều kiện cho việc huy động các nguồn vốn khác. Tạo sự gắn kết giữa HTX với thành viên, vì HTX có thể bảo lãnh cho thành viên vay vốn và ngược lại, từ đó thu hút được thành viên, tạo động lực cho HTX phát triển nhanh và bền vững…

M. VÂN

Nguồn: BTO


Tin - Bài khác
Công bố quyết định giao phụ trách Thời báo Ngân hàng
NGHỊ QUYẾT 01/NQ-CP: Chính phủ quyết tâm thực hiện thành công, toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022
Ngành công thương: Tiếp tục đặt mục tiêu xuất khẩu tăng 8% năm 2022
Triển khai Nghị quyết 126 đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định
Thêm 2 sáng chế của Viettel được công nhận Bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ
Phải có chính sách khuyến khích thu và tiêu chí phân bổ ngân sách công bằng, minh bạch
Xây dựng kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội
Thanh long Bình Thuận: Thời điểm nỗ lực giữ thương hiệu. Bài 1: Trước “cơn bão” 1 thị trường
Đến năm 2025, có trên 10 HTX ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và tiêu thụ nông sản
Quy định kinh doanh, cung ứng sản phẩm phái sinh lãi suất của ngân hàng
Trang 1 trong 21Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông