Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  27 Tháng Năm 2022 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 47
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 47

Số lượt truy cập

44.442.331

 Xem chi tiết
Ngành Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2022. * UBND tỉnh tặng bằng khen cho 9 tập thể xuất sắc
(Cập nhật: 13/01/2022 08:34:12)

Năm 2021, Sở Thông tin và Truyền thông đã nỗ lực, cùng sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, địa phương thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và kế hoạch công tác năm 2021. Các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành trọng tâm, kịp thời, phù hợp với giai đoạn phát triển Chính quyền điện tử, tiến tới chuyển đổi số, được đầu tư đồng bộ và khai thác hiệu quả, chủ yếu như: Hệ thống quản lý văn bản và điều hành; hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh; cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Đến nay, 100% các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, các đơn vị trực thuộc sở, ban, ngành, các phòng ban cấp huyện và cấp xã được cấp chứng thư số và sử dụng chứng thư số. Cổng thông tin điện tử tỉnh (Portal tỉnh - https://binhthuan.gov.vn) và các Trang thông tin điện tử thành viên đảm bảo theo các quy định tại Nghị định 43 của Chính phủ; tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp… Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước về hoạt động báo chí, xuất bản, thông tin điện tử, mạng xã hội thường xuyên được quan tâm. Kịp thời phát hiện, đề xuất UBND tỉnh xử lý các thông tin báo chí, mạng xã hội có tính chất nhạy cảm hoặc không chính xác. Các hoạt động thông tin đối ngoại cơ bản được triển khai đúng lộ trình kế hoạch; thông tin trên mạng xã hội luôn được tăng cường rà soát, phát hiện sai phạm và xử lý.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh đã đánh giá cao kết quả ngành Thông tin và Truyền thông đạt được trong năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành cần phát huy mạnh mẽ tinh thần đổi mới sáng tạo, quyết liệt có trách nhiệm trong công tác chỉ đạo điều hành, phấn đấu thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ UBND tỉnh giao trong năm 2022. Trong đó, cần lấy mục tiêu chuyển dịch từ dịch vụ bưu chính truyền thống sang dịch vụ bưu chính số. Bưu chính chuyển phát trở thành hạ tầng quan trọng của nền kinh tế số, của thương mại điện tử; góp phần thúc đẩy chính phủ số, xã hội số.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu rõ sắp tới Tỉnh ủy sẽ ban hành nghị quyết về chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Mục tiêu đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Đây là cơ hội để tỉnh phát triển nhanh và bền vững, do đó các sở, ngành, địa phương xem đây là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên; ứng dụng công nghệ số để minh bạch hóa quy trình, thủ tục; huy động sự tham gia, đóng góp của doanh nghiệp và người dân vào xây dựng chính quyền; kết nối chia sẻ cơ sở dữ liệu dùng chung phục vụ công tác quản lý nhà nước.

Riêng lĩnh vực thông tin, báo chí, xuất bản, cần quản lý báo chí đi đôi với phát triển báo chí cách mạng. Hỗ trợ báo chí chuyển đổi số. Báo chí hoạt động đúng tôn chỉ mục đích. Duy trì kiểm soát, rà soát để phát hiện, cảnh báo sớm, xử lý nghiêm, kịp thời các vấn đề nóng, nổi cộm và có ảnh hưởng tiêu cực để đảm bảo môi trường mạng xã hội lành mạnh.

Hội nghị cũng công bố 9 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan, đơn vị năm 2021.                

QUANG NHÂN

Nguồn: BT


Tin - Bài khác
Giải pháp nào xử lý tận gốc vấn đề ùn ứ nông sản?
Chủ tịch nước dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Văn phòng Chủ tịch nước
Thanh long vào mùa thu hoạch rộ
Đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới
Hỗ trợ tiêu thụ thanh long vụ tết
BIDV dành 65.000 phần quà Tết tặng người nghèo
Doanh nghiệp cần làm gì để xuất khẩu vào Trung Quốc?
Tuyến cao tốc đường bộ Phan Thiết – Dầu Giây: Tập trung cao độ nguồn lực thi công
Kịp thời giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn đặt ra
Chỉ thị của Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Nhâm Dần 2022
Trang 1 trong 21Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông