Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  27 Tháng Chín 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 128
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 128

Số lượt truy cập

47.695.319

 Xem chi tiết
EVNHANOI ra quân thi công gần 40 công trình điện ngay từ đầu năm
(Cập nhật: 15/02/2022 07:42:31)
EVNHANOI ra quân thi công gần 40 công trình điện ngay từ đầu năm - Ảnh 1.

EVNHANOI cho biết, năm 2022, dự báo nhu cầu điện có thể diễn biến khó lường do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bên cạnh đó, có thể xảy ra nắng nóng kéo dài gây ra quá tải lưới điện trong mùa hè tại địa bàn Thủ đô.

Lường trước những khó khăn này, EVNHANOI đã xây dựng kịch bản cấp điện mùa khô, đồng thời tập trung chỉ đạo các công ty điện lực trực thuộc rà soát, cập nhật, tiến hành phân tích đánh giá số liệu phụ tải theo từng khu vực và tính chất phụ tải, từ đó dự báo phụ tải sát với thực tế, xây dựng kịch bản, giải pháp cấp điện năm 2022. Đặc biệt tính toán đến trường hợp cực đoan nhất trên lưới điện, để có phương án ứng phó kịp thời, phù hợp.

Ngay từ những ngày làm việc đầu xuân, các đơn vị trực thuộc EVNHANOI đã ra quân thi công gần 40 công trình điện với khí thế làm việc hăng say, tạo đà phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2022.

Các công trình thi công đầu xuân được triển khai thực hiện bao gồm: Xây dựng mới các trạm biến áp (TBA) 110 kV và đường dây cấp điện, cải tạo, nâng cấp đường trục hạ thế, thay công tơ định kỳ, tăng cường đại tu, vệ sinh lộ đường dây, máy biến áp, thay thế tên biển số lộ, số cột, biển báo an toàn tuyến đường dây TBA, cải tạo, xây dựng mới TBA, thí nghiệm định kỳ các thiết bị…

Các công trình này đều được công đoàn các đơn vị phối hợp chặt chẽ với chuyên môn triển khai thực hiện chi tiết từ công tác chuẩn bị vật tư, nhân lực và phương án  bảo đảm thi công an toàn, đúng yêu cầu kỹ thuật và tiến độ đề ra.

EVNHANOI ra quân thi công gần 40 công trình điện ngay từ đầu năm - Ảnh 2.

Quyết tâm đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện trọng điểm. Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

Theo EVNHANOI, các dự án lưới điện trung, hạ thế, đầu tư xây dựng khác được đưa vào vận hành đã góp phần quan trọng trong cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh, chính trị cũng như góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho TP. Hà Nội trong thời gian vừa qua.

Hàng loạt các dự án chuyển đổi số hoàn thành được đưa vào sử dụng đang ngày một nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực của Tổng công ty từ kinh doanh, quản lý vận hành, quản trị doanh nghiệp.

Phát huy những thành quả đã đạt được trong công tác đầu tư xây dựng, EVNHANOI quyết tâm bảo đảm tiến độ các dự án, công trình điện, đẩy nhanh tiến độ thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng để khởi công và đưa vào vận hành các công trình điện cấp bách chuẩn bị cho mùa hè 2022.

Theo đó Tổng công ty sẽ tập trung khởi công và đưa vào vận hành các công trình trọng điểm EVN giao, đặc biệt là các công trình cấp điện cho vùng trung tâm Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân công trình đầu xuân năm 2022, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch HĐTV EVNHANOI biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Ban Quản lý dự án lưới điện Hà Nội, Ban Quản lý dự án phát triển điện lực Hà Nội cùng các nhà thầu cung cấp vật tư thiết bị, xây lắp, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát… và giao nhiệm vụ cho các đơn vị hoàn thành các dự án với chất lượng cao, đúng tiến độ, an toàn và tiết kiệm.

Năm 2021, dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, EVNHANOI đã tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành các công trình đúng tiến độ, bảo đảm cung cấp đầy đủ nhu cầu về điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô, đặc biệt là các công trình lưới điện 110 kV cấp bách.

Cụ thể, đến hết năm 2021, đã khởi công và đóng điện 231 công trình lưới trung và hạ thế. Đối với công trình 110 kV đã khởi công 12/12 công trình, đạt 100% kế hoạch EVN giao.

Ngoài ra, EVNHANOI đã khởi công thêm các công trình như: Mở rộng TBA110 kV E1.9 Nghĩa Đô và xây dựng mới tuyến cáp ngầm từ TBA 220 kV Tây Hồ đến TBA 110 kV Nhật Tân.

Toàn Thắng

EVNHANOI và các nhà thầu ra quân xây dựng các công trình điện ngay từ những ngày đầu Xuân. Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

Toàn Thắng

Nguồn: Chinhphu.vn


Tin - Bài khác
Phát động thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2022 – 2025
Phấn đấu đến năm 2030 có 5.000 km đường bộ cao tốc
Thủ tướng đôn đốc triển khai quyết liệt, hiệu quả Chương trình phục hồi, phát triển KT-XH
Thị trường TPCP tháng 1: Giá trị giao dịch tăng 19% so với bình quân năm 2021
Tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh
Biến ‘nguy’ thành ‘cơ’, DN đổi mới sáng tạo lớn mạnh
Hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân kinh doanh bền vững
Nâng cao hiệu quả dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ người dân, DN trong bối cảnh dịch bệnh
Giảm thuế giá trị gia tăng xuống 8% từ 1/2/2022 đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ
Chuyến công tác đặc biệt 'xuyên Tết, xuyên Việt' của Thủ tướng
Trang 1 trong 22Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông