Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  30 Tháng Năm 2024 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 60
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 60

Số lượt truy cập

48.997.345

 Xem chi tiết
Công bố Cổng Thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài
(Cập nhật: 23/03/2022 07:49:11)

Bà Trần Thị Diệu Hoàng - Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu Bình Thuận

Theo Tổng cục Thuế, với đặc thù của các NCCNN là không có cơ sở thường trú ở Việt Nam, các hoạt động kinh doanh chủ yếu thông qua môi trường số và trên các ứng dụng Internet… Do đó, các hình thức đăng ký, kê khai, nộp thuế truyền thống sẽ không còn phù hợp và khó thực hiện. Để đáp ứng tốt với tình hình mới, nâng cao hiệu quả quản lý thuế cũng như tạo điều kiện thuận lợi để các NCCNN thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với ngân sách Nhà nước (NSNN) Việt Nam, Tổng cục Thuế đã xây dựng cổng thông tin dành riêng cho NCCNN. Đây không chỉ là địa chỉ để NCCNN đăng ký, kê khai và nộp thuế mà còn là nơi mà NCCNN tra cứu thông tin, tìm hiểu về hệ thống chính sách pháp luật thuế và các chính sách pháp luật liên quan về lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế còn mở rộng các hình thức hỗ trợ cho người nộp thuế nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cá nhân, hộ kinh doanh có thể tra cứu, tiếp cận đầy đủ thông tin về chính sách pháp luật thuế, nghĩa vụ thuế phải thực hiện của mình và thực hiện nộp thuế một cách đơn giản, dễ dàng và thuận tiện nhất với sự ra đời của Ứng dụng dịch vụ thuế điện tử trên thiết bị di động Etax-Mobile. Việc ngành Thuế mở rộng thêm các kênh giao tiếp nhằm hỗ trợ tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, khai thuế, nộp thuế mọi lúc, mọi nơi không những tạo thuận lợi cho người dân mà còn góp phần hạn chế tiếp xúc xã hội trong bối cảnh dịch Covid - 19 và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Nghi thức kích hoạt tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài Chính Hồ Đức Phớt đề nghị Tổng cục Thuế tiếp tục vận hành hệ thống Cổng TTĐT dành cho NCCNN và hệ thống eTax mobile đảm bảo hoạt động ổn định, thông suốt 24h/7. Tăng cường hỗ trợ, thường xuyên rà soát, kiểm tra, giám sát việc thực hiện đăng ký, kê khai, nộp thuế của các nhà cung cấp nước ngoài để đảm bảo tính tuân thủ pháp luật và sự công bằng, minh bạch trong việc thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước. Trong thời gian tới, Bộ Tài chính đề nghị Tổng cục Thuế cùng với các đơn vị trong và ngoài ngành tiếp tục hoàn thiện, phát triển thêm các dịch vụ thuế số hiện đại, an toàn cho người dân, doanh nghiệp và đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động quản lý thuế.

 Cục Thuế tỉnh cho biết, đến nay đơn vị đã thực hiện triển khai thuế điện tử tại 100% các chi cục thuế trực thuộc và 100% số lượng doanh nghiệp đã kê khai thuế điện tử. Hiện nay, Cục Thuế tỉnh đang triển khai các đối tượng còn lại và tích cực nâng cấp hệ thống dữ liệu hoàn thiện để chuẩn bị đưa ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động (Etax-mobile) vào triển khai.

T.DUYÊN

Nguồn: BTO


Tin - Bài khác
Đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - Malaysia đạt ít nhất 18 tỷ USD vào năm 2025
Đẩy mạnh quản lý thuế kinh doanh vận tải
Phê duyệt Chiến lược tài chính đến năm 2030: Giảm bội chi, tăng dự trữ quốc gia
Hiện đại hóa, số hóa công tác quản lý tài chính quốc gia và quản lý thuế Nhà nước
Giờ trái đất năm 2022: Kiến tạo tương lai
Đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - Malaysia đạt ít nhất 18 tỷ USD vào năm 2025
Hướng dẫn đưa sản phẩm nông, thủy sản lên sàn thương mại điện tử
Người dân chật vật trước cơn “bão” giá
Đẩy mạnh quản lý thuế kinh doanh vận tải
Thủ tướng Chính phủ gặp mặt Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam
Trang 1 trong 24Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông