Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  27 Tháng Chín 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 128
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 128

Số lượt truy cập

47.695.272

 Xem chi tiết
'Chưa bao giờ ngành nông nghiệp có bước phát triển mạnh mẽ như hiện nay'
(Cập nhật: 09/06/2022 07:34:48)
'Chưa bao giờ ngành nông nghiệp có bước phát triển mạnh mẽ như hiện nay' - Ảnh 1.

Từ sản xuất đủ ăn, đáp ứng được nhu cầu gần 100 triệu dân, cho đến xuất khẩu gần 50 tỷ USD/năm, diện mạo của nông thôn thì thay đổi rất nhanh chóng và đời sống nhân dân thì được cải thiện hết sức rõ rệt.

Có được kết quả này thì trước hết phải nhờ vào sự nỗ lực chăm chỉ, chịu thương chịu khó, sáng tạo của người nông dân và nhờ các chủ trương, lãnh đạo của Đảng, các quyết sách của Quốc hội và sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, đặc biệt là của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, như nhiều đại biểu đã phát biểu, hiện nay ngành nông nghiệp, lĩnh vực nông nghiệp của chúng ta đang đối mặt với rất nhiều các khó khăn, thách thức.

Hiện nay, chúng ta phải trả lời cho được một câu là "phải làm gì, giải pháp nào và bao giờ thì chúng ta khắc phục được các tình trạng này" để có được một ngành nông nghiệp phát triển bền vững, người dân yên tâm sản xuất.

"Theo tôi, trách nhiệm này trước hết phải thuộc về các bộ, ngành và các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội, trước hết là Bộ NN&PTNT", Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng phát biểu.

Bộ NN&PTNT với tư cách là cơ quan quản lý Nhà nước ở tầm vĩ mô đối với ngành nông nghiệp, phải dùng các công cụ điều hành của mình, từ chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chính sách, tham mưu như thế nào để phát triển trong thời gian tới. "Chúng tôi cho rằng ngành nông nghiệp đã rất nỗ lực, cố gắng, cần phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa, tốt hơn nữa", Bộ trưởng Bộ KH&ĐT khẳng định.

"Về cơ bản chúng tôi cũng đồng tình với Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, cũng như Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã báo cáo làm rõ về một số tình hình, nguyên nhân và giải pháp để khắc phục những thách thức hiện nay. Theo tôi, trước hết phải căn cứ vào nghị quyết Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, phải tổ chức thực hiện hiệu quả chiến lược phát triển nông nghiệp bền vững trong thời gian tới", Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết.

Theo đó, phải nhanh chóng thay đổi ngay tư duy trong phát triển nông nghiệp của chúng ta. Đó là, phải chuyển ngay từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp. Mục tiêu phải hướng tới hiệu quả cao. Công nghệ cao chỉ là công cụ để thực hiện mục tiêu hiệu quả cao. Không tối đa hóa về sản lượng, mà phải tối ưu hóa về mặt giá trị, vì chúng ta sản xuất nhiều mà không bán được, hay thu nhập không tương xứng, trong khi sử dụng nhiều đất đai, lao động, phân bón, thuốc trừ sâu, ảnh hưởng đến môi trường thì chắc chắn không hiệu quả và phát triển sẽ không bền vững.

Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng: "Phải xây dựng ngay một nền kinh tế tự chủ, chống chịu và thích ứng cao hơn, có chính sách phù hợp để khuyến khích doanh nghiệp và phát triển vào lĩnh vực nông nghiệp. Hiện nay các chính sách của chúng ta ban hành nhiều nhưng chưa sát, đúng với cả tình hình thực tế".

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, chưa bao giờ ngành nông nghiệp Việt Nam có được một bước phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Ảnh: quochoi.vn

Hải Liên

Nguồn: Chinhphu.vn


Tin - Bài khác
Quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói nông sản
Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm sang các thị trường thành viên RCEP
Bộ Công Thương đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp kháng kiện phòng vệ thương mại
Thực hiện hóa đơn điện tử đúng lộ trình
Hàm Tân: Gỡ vướng để triển khai các khu công nghiệp
4 nhóm vấn đề chất vấn và trả lời chất vấn đã được Quốc hội lựa chọn
Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021 - 2030
Phục hồi vững chắc dù sức ép rất lớn
Các tổ chức tín dụng thực hiện hỗ trợ lãi suất 2%
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022: Để Luật Bảo vệ môi trường 2020 lan tỏa trong dân
Trang 1 trong 27Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông