Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  08 Tháng Sáu 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 39
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 39

Số lượt truy cập

46.896.853

 Xem chi tiết
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh
(Cập nhật: 08/08/2022 07:50:31)

Chủ tịch UBND tỉnh  Lê Tuấn Phong cho biết rất vui khi ngài Tổng Lãnh sự đã chọn Bình Thuận là tỉnh đầu tiên đến thăm sau khi nhận nhiệm vụ mới. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc tuân thủ các quy định pháp luật Việt Nam, an ninh trật tự, cũng như sự ủng hộ các phong trào tại địa phương của các công dân, doanh nghiệp Trung Hoa trong quá trình làm việc, đầu tư tại tỉnh. Đồng thời, khẳng định mối quan hệ hợp tác, tình hữu nghị giữa 2 nước nói chung và tỉnh Bình Thuận với các tỉnh, thành phố tại Trung Hoa nói riêng đã và đang diễn ra tốt đẹp và đạt được một số kết quả tích cực về các lĩnh vực kinh tế, như công nghiệp, nông nghiệp, thương mại và du lịch. Đặc biệt là việc hợp tác xuất khẩu trái thanh long Bình Thuận sang thị trường Trung Quốc.

1.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong (phải) trao đổi với ngài Tổng Lãnh sự 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh hiện nay Bình Thuận đang được Trung ương đầu tư triển khai nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng quan trọng như: tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo và sân bay Phan Thiết. Trong đó, dự kiến tuyến cao tốc sẽ đưa vào hoạt động vào đầu năm 2023, còn sân bay Phan Thiết đang được triển khai một số hạng mục và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối năm 2025. Tỉnh cũng đã có kế hoạch nâng cấp cảng Vĩnh Tân để đón được những tàu có trọng tải lớn hơn. Điều này sẽ mở ra cơ hội thúc đẩy thu hút hợp tác đầu tư đối với Bình Thuận trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng với vai trò của mình, ngài Tổng lãnh sự sẽ là cầu nối để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Hoa nói chung, cũng như giữa tỉnh Bình Thuận với các tỉnh, thành phố của Trung Hoa nói riêng, để mở ra các cơ hội phát triển mới, nhất là việc xuất khẩu trái thanh long sang thị trường Trung Hoa. Tỉnh sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng, quy trình sản xuất nhằm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật về nhập khẩu của nước bạn để việc xuất khẩu trái thanh long thuận lợi và ổn định hơn.

4.jpg

Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh - WEI HUAXIANG (Ngụy Hoa Tường) đã cảm ơn sự đón tiếp thân tình, nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh và đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế của tỉnh mà các doanh nghiệp của Trung Hoa đang rất quan tâm và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư. Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh cũng cảm ơn các cấp chính quyền tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ nhiệt tình các doanh nghiệp Trung Hoa. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, thời gian vừa qua, các doanh nghiệp của Trung Hoa đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã có những đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tích cực tham gia công tác thiện nguyện, từ thiện xã hội, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ông cũng tin tưởng trong tương lai Bình Thuận và các tỉnh, thành phố của Trung Hoa sẽ có hợp tác kinh tế về công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, du lịch ngày càng phát triển hơn. Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh cũng khẳng định với vai trò và nhiệm vụ của mình, ông sẽ là cầu nối để thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 bên ngày càng tốt đẹp hơn.

12.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho Ngài Tổng lãnh sự
9.jpg
Ngài Tổng lãnh sự tặng quà cho Chủ tịch UBND tỉnh

Dịp này, Đoàn Tổng sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng 790 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người nghèo của tỉnh.

6.jpg
7.jpg
8.jpg
Tặng tiền cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người nghèo của tỉnh.

NGUYỄN LUÂN

Nguồn: Bình Thuận. Online


Tin - Bài khác
Mở ra cơ hội phát triển công nghiệp phía nam Bình Thuận
Thông báo danh sách cảnh báo các sản phẩm có nguy cơ bị điều tra áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ
Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết để thúc đẩy giải ngân đầu tư công mạnh hơn nữa
Bình Thuận xúc tiến tổ chức cuộc thi quy mô toàn cầu về du lịch
Nghị quyết số 21 – NQ/TW: Nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng
Thủ tướng yêu cầu '4 ổn định, 3 tăng cường, 2 đẩy mạnh, 1 tiết giảm và 1 kiên quyết không'
Bộ Tài chính nỗ lực phối hợp không để giá hàng hóa 'lên nhanh, xuống chậm'
Đề nghị tăng 150% phí BVMT đối với khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng
Giải pháp hỗ trợ nông dân phục hồi, phát triển nông nghiệp
Thanh long Bình Thuận đã có “giấy thông hành” vào thị trường khó tính
Trang 1 trong 30Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông