Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  07 Tháng Mười 2022 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 38
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 38

Số lượt truy cập

45.295.152

 Xem chi tiết
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Ma Lâm
(Cập nhật: 09/08/2022 08:04:23)

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Ma Lâm đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo những kết quả chủ yếu của kỳ họp thứ 8.
Theo đó, tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; đồng thời thông qua 15 nghị quyết quan trọng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh và hoạt động của HĐND tỉnh. Các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã chất vấn và nghe thủ trưởng các cơ quan liên quan trả lời chất vấn.
Cử tri thị trấn Ma Lâm vui mừng trước những kết quả của kỳ họp cũng như kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh Bình Thuận đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời, phản ánh đến đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh như: Sớm có hướng xử lý tình trạng xe tải trọng lớn vận chuyển đất đá di chuyển phục vụ xây dựng Dự án đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam đoạn qua địa bàn huyện làm ảnh hưởng xấu đến môi trường, làm ô nhiễm bụi, gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, đồng thời làm hư hỏng một số tuyến đường dân sinh.
Cử tri cũng kiến nghị xử lý việc xe rác chuyên dùng của Ban Quản lý công trình công cộng huyện Hàm Thuận Bắc trong quá trình thu gom rác đã làm nước thải, rác rơi vãi trên đường gây ô nhiễm môi trường. Nhiều cử tri cũng đề nghị cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của các cơ sở y tế trên địa bàn huyện; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; sớm có giải pháp để toàn bộ người dân thị trấn có nước sạch sử dụng; ngành Nông nghiệp cần hướng dẫn bà con chuyển đổi giống cây trồng phù hợp để sản xuất bền vững hơn…
Trên cơ sở những kiến nghị của cử tri, lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND huyện Hàm Thuận Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã tiếp thu, trả lời và làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền.

Trước tình hình số ca mắc Covid-19 đang có xu hướng gia tăng trở lại, Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong đề nghị người dân thị trấn Ma Lâm tiếp tục nâng cao công tác phòng chống dịch Covid-19; cùng với đó, UBND huyện Hàm Thuận Bắc cần tăng cường tuyên truyền người dân tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Liên quan đến việc hư hỏng các tuyến đường dân sinh và ô nhiễm môi trường do xe tải trọng lớn vận chuyển đất đá di chuyển trong quá trình thi công dự án đường bộ cao tốc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương có tuyến đường cao tốc đi qua phối hợp với Sở Giao thông vận tải làm việc với chủ đầu tư và nhà thầu thi công có biện pháp khắc phục, đối với các tuyến đường hư hỏng thì phải khẩn trương sửa chữa; đồng thời, tăng cường kiểm tra các biện pháp bảo vệ môi trường của đơn vị thi công trong quá trình thi công.

Chia sẻ khó khăn của bà con trong tiêu thụ thanh long do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Bắc tuyên truyền bà con sớm thay đổi tư duy sản xuất; đồng thời cung cấp thông tin về nhu cầu thị trường cũng như yêu cầu kỹ thuật xuất khẩu trái thanh long của các nước cho nông dân. Mặt khác, cần đẩy mạnh liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm.

img_7586.jpg
img_7588.jpg
Cử tri thị trấn Ma Lâm  kiến nghị với đại biểu

img_7592.jpg

ĐÌNH HÒA

Nguồn: Bình Thuận. Online


Tin - Bài khác
Điện tử hóa thủ tục hành chính đối với quỹ tín dụng nhân dân
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh
Mở ra cơ hội phát triển công nghiệp phía nam Bình Thuận
Thông báo danh sách cảnh báo các sản phẩm có nguy cơ bị điều tra áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ
Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết để thúc đẩy giải ngân đầu tư công mạnh hơn nữa
Bình Thuận xúc tiến tổ chức cuộc thi quy mô toàn cầu về du lịch
Nghị quyết số 21 – NQ/TW: Nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng
Thủ tướng yêu cầu '4 ổn định, 3 tăng cường, 2 đẩy mạnh, 1 tiết giảm và 1 kiên quyết không'
Bộ Tài chính nỗ lực phối hợp không để giá hàng hóa 'lên nhanh, xuống chậm'
Trang 1 trong 30Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông