Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  07 Tháng Mười 2022 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 47
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 47

Số lượt truy cập

45.295.219

 Xem chi tiết
Hộ chiếu mẫu mới phù hợp với thông lệ quốc tế
(Cập nhật: 11/08/2022 08:08:10)

Tại điểm cầu Bình Thuận do Phó trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách Nguyễn Hữu Thông chủ trì.

Chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Hữu Thông đặt vấn đề: Hiện một số quốc gia không chấp thuận hộ chiếu phổ thông mẫu mới, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp thì trách nhiệm thuộc về ai và biện pháp khắc phục thế nào?

Trả lời nội dung này, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định việc cấp hộ chiếu mới được thực hiện theo đúng Luật Xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam đã được Quốc hội thông qua năm 2019.

Tất cả chi tiết được in trên hộ chiếu được thực hiện theo đúng quy định của luật. Hộ chiếu mẫu mới phù hợp với thông lệ quốc tế. Nhiều nước đều dùng mẫu này và không ghi nơi sinh. Hộ chiếu Việt Nam đưa ra được đa số nước chấp nhận. Chỉ có 3 nước là Đức, Tây Ban Nha, Czech chưa chấp nhận. Gần đây, Tây Ban Nha đã chấp nhận hộ chiếu Việt Nam. Cũng có nước bị vướng về vấn đề hộ chiếu giống Việt Nam như Hàn Quốc.

Bộ trưởng Tô Lâm thừa nhận: “Bộ Công an chủ trì thực hiện việc này nên chúng tôi nhận trách nhiệm”. Bộ Công an đã có giải pháp để khắc phục, trước mắt với công dân thấy cần bổ sung nơi sinh thì bộ đã bàn với các cơ quan liên quan bổ sung vào phần ghi chú nơi sinh. Về lâu dài, nếu cần bổ sung nơi sinh thì bộ sẽ báo cáo Chính phủ, thống nhất với các cơ quan, báo cáo Quốc hội đề xuất sửa Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam, trong đó bổ sung thông tin này.

Trả lời câu hỏi thứ hai của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Thông về sử dụng trái phép chất ma túy và giải pháp xử lý, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, ngành công an xác định ma túy là nguồn gốc của nhiều loại tội phạm. Hiện đã có những quy định riêng về quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy. Vì thế, Bộ Công an sẽ quản lý chặt, điều tra nguồn cung ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam và xử lý đối tượng mua bán trong nước.

qh.1111.jpg
Đại biểu Nguyễn Hữu Thông nêu câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an

Ngoài ra, tại phiên chất vấn, các ĐBQH cũng nêu lên nhiều nhóm vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước về an ninh mạng, vấn đề an toàn đối với hệ thống an ninh mạng quốc gia trong giai đoạn hiện nay. Giải pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm tội phạm công nghệ cao, đặc biệt là tình trạng đánh bạc, lừa đảo, đưa tin không chính xác, phát tán các video clip phản cảm, độc hại.

Việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, tín dụng đen, cho vay nặng lãi. Bên cạnh đó còn có các vấn đề về thực hiện cấp thẻ căn cước công dân, cấp và sử dụng hộ chiếu phổ thông mới, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, bảo đảm kết nối với các cơ sở chuyên ngành, bảo đảm quyền khai thác thông tin của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật và vấn đề bảo mật thông tin cá nhân.

T.LINH

Nguồn: Bình Thuận. Online


Tin - Bài khác
Saigon Co.op đạt top thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2022
Sắp tổ chức Hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng, chiến lược
Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp
6 tháng đầu năm 2022, Viettel đạt mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 4 năm
Công nghiệp chế biến chiếm gần 86% tổng kim ngạch xuất khẩu
Đề án 06 góp phần đẩy mạnh phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Điện tử hóa thủ tục hành chính đối với quỹ tín dụng nhân dân
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Ma Lâm
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh
Trang 1 trong 30Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông