Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  30 Tháng Năm 2024 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 48
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 48

Số lượt truy cập

48.997.273

 Xem chi tiết
TỔNG THUẬT: Tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022
(Cập nhật: 12/10/2022 14:23:36)
TỔNG THUẬT: Tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022 - Ảnh 1.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự lễ kỷ niệm - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tham dự sự kiện có Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và trên 200 đại biểu doanh nhân thuộc mọi thành phần kinh tế trong cả nước.

Điểm nhấn của buổi Lễ là tôn vinh, trao tặng danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu" năm 2022 cho 60 doanh nhân, trong đó có 10 người được vinh danh TOP10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu (có danh sách kèm theo). Tổng hợp doanh nghiệp của 60 doanh nhân này năm 2021 có doanh thu trên 1,2 triệu tỷ đồng, vốn chủ sở hữu trên 722 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 148 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 70 nghìn tỷ đồng và số lao động  trên 251.000 người. 

TỔNG THUẬT: Tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022 - Ảnh 2.

Các đại biểu nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới dự lễ kỷ niệm - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đây là các doanh nhân đang lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp thuộc đủ các thành phần kinh tế, có quy mô từ rất lớn đến doanh nghiệp vừa và nhỏ. Người lớn tuổi nhất đã 82 tuổi và người trẻ nhất mới 34 tuổi, có 15 doanh nhân nữ, chiếm tỷ lệ 25%. Trong số TOP10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, có nhiều doanh nhân đã thành danh như tỷ phú Trần Bá Dương, Chủ tịch Tập đoàn ô-tô Trường Hải, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Lý Ngọc Minh, Chủ tịch Công ty sứ Minh Long,… 

Mỗi doanh nhân đều là một tấm gương, một câu chuyện hay về tinh thần lập nghiệp, bản lĩnh, trí tuệ và cả trách nhiệm xã hội.

 

TỔNG THUẬT: Tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022 - Ảnh 1.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải, đại diện cho các Doanh nhân tiêu biểu phát biểu tại lễ kỷ niệm - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đại diện cho các Doanh nhân tiêu biểu phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải, gửi lời chào trân trọng, lời chúc tốt đẹp nhất đến Thủ tướng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm, động viên và tôn vinh doanh nghiệp nói chung cũng như cá nhân tôi nói riêng trong bối cảnh các doanh nghiệp khó khăn do phòng chống đại dịch, phục hồi phát triển sau đại dịch. 

Tại Hội nghị trực tuyến vào tháng 8, Thủ tướng đã chỉ đạo mỗi doanh nghiệp, doanh nhân hãy là một chiến sĩ tinh nhuệ, quả cảm, bản lĩnh trên mặt trận kinh tế, nỗ lực cùng Chính phủ chiến thắng đại dịch và phát triển bền vững. 

Ông Trần Bá Dương thẳng thắn nhìn nhận, trong khi đại đa số đã cùng chống dịch và phát triển, duy trì sản xuất, kinh doanh, cũng có doanh nghiệp đã trục lợi trong đại dịch, vượt quá rào cản pháp luật cho phép và lâm vào tình trạng lao lý. 

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải bày tỏ rất đồng tình và hưởng ứng việc thực hiện Chương trình phát triển đội ngũ doanh nhân xứng tầm khát vọng đất nước, hướng tới tầm nhìn 2030-2045. 

Dựa trên 6 quy tắc của doanh nhân mà VCCI ban hành, giới doanh nhân cam kết và đồng lòng ủng hộ, tiên phong thực hiện thực hiện ở mức cao nhất có thể. "Chúng tôi sẽ tập trung vào các dự án, các ngành nghề theo định hướng phát triển kinh tế chung của đất nước. Bên cạnh đó, chúng tôi hết sức cân nhắc để tránh sai sót chủ quan, quản lý tốt rủi ro, hạn chế những ảnh hưởng không tích cực đến nền kinh tế. Doanh nghiệp cũng sẽ đề cao, thượng tôn pháp luật, nghiêm túc và gương mẫu thực hiện công bằng, minh bạch, liêm chính. Đồng thời, chúng tôi cũng bảo vệ thiên nhiên, môi trường ngay trong hoạt động sản xuất kinh doanh hằng ngày. Chúng tôi sẽ thể hiện tinh thần yêu nước, có trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng bằng tất cả những hành động cụ thể và nhất là sự gương mẫu, tiên phong trong xây dựng đạo đức doanh nhân, văn hoá doanh nghiệp, văn hoá doanh nhân. Từ đó, tạo dựng niềm thương yêu, tin tưởng một cách căn bản của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và toàn xã hội đối với doanh nghiệp, doanh nhân", ông Trần Bá Dương khẳng định.

 

TỔNG THUẬT: Tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022 - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng TOP10 Doanh nhân tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2022 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công trao tặng danh hiệu TOP10 Doanh nhân tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2022 cho 10 doanh nghiệp:

1. Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam 

2. Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải 

3. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 11, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Thành An, Chỉ tịch HĐQT Tổng công ty 789 

4. Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch, HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn GELEXIMCO 

5. Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Công ty Cổ phần thực phẩm Sữa TH 

6. Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐƯT Tập đoàn BRG – BRG GROUP 

7. Ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn PHú Thái Holdings 

8. Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời 

9. Ông Nguyễn Trung Chính, Chỉ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC 

10. Ông Lý Ngọc Minh, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Minh Long 1

 

TỔNG THUẬT: Tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022 - Ảnh 1.

60 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu được tôn vinh năm 2022 có doanh thu trên 1,2 triệu tỷ đồng, vốn chủ sở hữu trên 722 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 148 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 70 nghìn tỷ đồng và số lao động trên 251.000 người - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

 

TỔNG THUẬT: Tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022 - Ảnh 1.

Đại diện các doanh nhân trao tượng trưng tiền ủng hộ xây dựng 196 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, trị giá 9,8 tỷ đồng - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đại diện các doanh nhân trao tượng trưng cho Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng số tiền ủng hộ xây dựng tổng số 212 ngôi nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, trong đó có 16 căn nhà khắc phục hậu quả bão lũ tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An (trị giá 800 triệu đồng).

 
TỔNG THUẬT: Tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng và các doanh nhân tiêu biểu phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI trao tặng chứng nhận và tuyên dương các Doanh nhân tiêu biểu phòng chống dịch COVID-19.

 
TỔNG THUẬT: Tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022 - Ảnh 1.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công nêu rõ:

Trong không khí phấn khởi và tự hào, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng cộng đồng doanh nhân cả nước hân hoan chào đón và tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Cũng ngày hôm nay, chúng ta tổ chức tổ chức tôn vinh và trao danh hiệu "Doanh Nhân Việt Nam" tiêu biểu cho 60 gương doanh nhân xuất sắc. Cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam vô cùng vinh dự và nồng nhiệt chào mừng đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, xin nhiệt liệt chào mừng đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ ngành Trung ương và địa phương đã đến chung vui và dự buổi lễ đặc biệt hôm nay. Xin chúc mừng các doanh nhân được trao tặng danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu", chúc mừng toàn thể các doanh nhân nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. 

Cách đây 77 năm, khi Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hoà vừa ra đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho giới công thương Việt Nam vào ngày 13/10/1945. Với sự quan tâm, ghi nhận của Đảng, Nhà nước dành cho giới doanh nhân, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới, từ năm 2004 ngày 13/10 hàng năm đã được chọn là Ngày Doanh nhân Việt Nam. Nhiều doanh nhân với sự phấn khỏi, tự hào đã gọi ngày 13/10 là Ngày Tết Doanh nhân! Người Việt Nam chúng ta có câu: "Vui như Tết", nên ngày 13/10 luôn là ngày vui của giới doanh nhân, mặc dù đời doanh nhân luôn sống cùng bao căng thẳng, lo toan cho doanh nghiệp và cho bao người.

Nhớ lại Tết doanh nhân 13/10/2021, chỉ 1 năm trước, cả nước vừa mở cửa trở lại, sau những tháng ngày phong toả, cách ly, giãn cách, doanh nghiệp gồng mình đối phó với đại dịch COVID-19, các doanh nhân vừa lo lắng bạc đầu chống dịch cho doanh nghiệp, vừa gọi nhau hợp sức cùng Đảng, Chính phủ lo vaccine, lo vật tư y tế, thiết bị cho người dân, cho các vùng miền chống dịch. Các quyết sách kịp thời, đúng đắn của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là sự quyết liệt, táo bạo, đồng thời cầu thị, lắng nghe của Chính phủ, đứng đầu là Thủ tướng đã bắt trúng thời điểm, chuyển từ chiến lược zero COVID sang chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19, đưa đất nước vượt qua đại dịch, giải vây cho các doanh nghiệp và bảo toàn được năng lực sản xuất kinh doanh, nhờ đó năm nay doanh nghiệp và nền kinh tế có thể phục hồi nhanh, tăng trưởng mạnh. Nhìn lại chặng đường giông bão đó, hôm nay giới doanh nhân Việt Nam vừa chúc mừng nhau, vừa xin được cảm ơn Thủ tướng, cảm ơn Chính phủ, cảm ơn Đảng và Nhà nước. Và nếu chúng ta nhớ lại, thì hôm qua chính là tròn 1 năm ngày Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết 128 về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. 

Ngày Tết nên nói chuyện vui. Chúng ta vui mừng vì sự phục hồi và đóng góp của doanh nghiệp trong 1 năm qua. Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động 9 tháng đầu năm 2022 đã đạt 163,3 nghìn doanh nghiệp, tăng tới 38,6% so với cùng kỳ năm 2021 và cao hơn số lượng của cả 12 tháng năm 2021. Như vậy đến nay, tổng số doanh nghiệp đang hoạt động tại nước ta đã đạt trên 900.000 doanh nghiệp, cùng với đó còn có khoảng 15.000 HTX phi nông nghiệp và hơn 5 triệu hộ kinh doanh, đồng thời số lượng doanh nhân tương ứng đã lên đến hàng triệu người. Khu vực doanh nghiệp đóng góp khoảng 70% nguồn thu thuế cho ngân sách Nhà nước, tạo việc làm cho khoảng 15 triệu lao động. Đội ngũ doanh nhân giữ vai trò là lực lượng chủ lực trong quản lý, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo ra hàng hoá, dịch vụ đáp ứng nhu cầu quốc dân và xuất khẩu, tạo tiềm lực, vị thế mới cho đất nước. Chúng ta đã có những ngành hàng, những sản phẩm chiếm lĩnh thị phần cao trên thị trường toàn cầu. Từ một quốc gia lạc hậu, thuộc nhóm nghèo nhất thế giới, chúng ta tự hào khi hôm nay kinh tế Việt Nam đứng trong TOP40 thế giới về GDP, TOP20 về quy mô thương mại quốc tế. Doanh nhân Việt Nam vui mừng, tự tin và có quyền tự hào về những đóng góp của mình trong sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng hùng cường, thịnh vượng!

Tuy nhiên, tất cả mới là bước đầu. Cộng đồng doanh nhân nhận thức rõ chặng đường phía trước còn dài vàv đầy thách thức, sứ mệnh của doanh nhân là rất nặng nề trước mục tiêu và khát vọng của dân tộc: phấn đấu đến năm 2045 nước ta trở thành quốc gia phát triển, thu nhập cao, như Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đặt ra, như mong muốn của Bác Hồ để nước ta sánh vai các cường quốc năm châu. Nếu như năm 2021, Ngày Doanh nhân Việt Nam chúng ta nói nhiều về covid-19, về khôi phục sản xuất kinh doanh. Thì Tết Doanh nhân năm nay, chúng ta hãy nói nhiều hơn về tầm nhìn 2030 và 2045, về xây dựng đội ngũ doanh nhân xứng tầm với mục tiêu, khát vọng của quốc gia, dân tộc. Và năm nay chúng ta đang nói nhiều hơn về đạo đức doanh nhân, văn hoá kinh doanh, về chiến lược xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam.

Văn hoá soi đường quốc dân đi, văn hoá cũng soi đường doanh nhân tiến lên. Không có đạo đức doanh nhân, văn hoá kinh doanh thì không có phát triển bền vững, và doanh nhân, doanh nghiệp dù lừng lẫy đến đâu cũng sẽ biến mất. Doanh nhân, với vai trò là người thủ lĩnh của doanh nghiệp, chính là chủ thể mang tính hạt nhân quyết định, thúc đẩy hình thành và định hình văn hoá doanh nghiệp, từ đó hình thành văn hoá kinh doanh của cả cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp. Do vậy, xây dựng văn hoá kinh doanh cần bắt đầu từ đạo đức doanh nhân, đây vừa là nhiệm vụ có tầm chiến lược, vừa là vấn đề cấp bách của giới doanh nhân Việt Nam. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội VCCI lần thứ VII đề ra, đồng thời là định hướng mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã xác định, đó là: "Phát triển đội ngũ doanh nhân lớn mạnh về số lượng và chất lượng, có tinh thần cống hiến cho dân tộc, có chuẩn mực văn hóa, đạo đức tiến bộ và trình độ quản trị, kinh doanh giỏi…".

TỔNG THUẬT: Tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022 - Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu dự lễ kỷ niệm và tôn vinh doanh nhân - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 09/12/2011 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, trong đó giao VCCI nhiệm vụ "khen thưởng, tôn vinh doanh nhân, phát triển các hiệp hội doanh nghiệp,...", được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, VCCI đã triển khai Chương trình Bình xét và trao tặng "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu" năm 2022 với nhiều đổi mới toàn diện, trong đó số danh hiệu được trao giảm từ 100 xuống chỉ còn 60, vừa giảm về lượng để tăng về chất, vừa hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập VCCI vào năm sau 2023 (27/4/1963 – 27/4/2023).

Năm nay cũng là năm đầu tiên đưa các chuẩn mực theo 6 quy tắc đạo đức doanh nhân do VCCI ban hành là tiêu chí hàng đầu để bình xét trao tặng danh hiệu. Đó là các quy tắc: Tạo ra giá trị kinh tế cho xã hội; Tuân thủ pháp luật; Minh bạch, công bằng, liêm chính; Sáng tạo, hợp tác, cùng phát triển; Tôn trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường; Yêu nước, có trách nhiệm với xã hội và gia đình.

Qua 5 bước bình xét khoa học, chặt chẽ, công bằng, minh bạch, danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm nay được quyết định trao tặng cho 60 doanh nhân xuất sắc nhất trong số 211 đề cử, trong đó có 10 người được vinh danh TOP10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu. Tổng hợp doanh nghiệp của 60 doanh nhân này năm 2021 có doanh thu trên 1,2 triệu tỷ đồng, vốn chủ sở hữu trên 722 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 148 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 70 nghìn tỷ đồng và số lao động  trên 251.000 người. Đây thực sự là kết quả ấn tượng.

Các doanh nhân được vinh danh hôm nay sẽ được gắn trên ngực tấm huy hiệu đúc bằng vàng là biểu trưng của danh hiêụ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu. Biểu trưng mới lần đầu xuất hiện, với 6 cánh vươn cao, vừa biểu tượng cho 6 quy tắc đạo đưc doanh nhân, vừa là biểu tượng chiếc vương miện linh thiêng và đơn sơ của vua Hùng. Mong rằng, các Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu vừa được tiếp sức bằng ý chí của quốc tổ Hùng Vương, của hào khí ngàn năm dựng nước, sẽ luôn nêu cao tinh thần dân tộc, trách nhiệm phụng sự Tổ quốc, cùng hun đúc và lan toả các giá trị đạo đức doanh nhân, xây dựng doanh nghiệp vững mạnh, quốc gia hùng cường, thịnh vượng.

Thay mặt Ban Chấp hành VCCI và cộng đồng doanh nhân cả nước, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng các doanh nhân được tôn vinh tại buổi lễ ngày hôm nay và rất mong các anh chị tiếp tục thể hiện trách nhiệm của mình như những con sếu đầu đàn, tiếp tục phát triển bền vững các doanh nghiệp của mình và dẫn dắt cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam phát triển!

Kính chúc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, kính chúc đồng chí Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và các đồng chí lãnh đạo nhiều sức khoẻ, thành công và luôn quan tâm động viên, giúp đỡ đội ngũ doanh nhân Việt Nam. Xin chúc các vị khách quý, các doanh nhân và toàn thể đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công! Xin cảm ơn

Chinhphu.vn

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ


Tin - Bài khác
Thủ tướng dự lễ trao giải thưởng cao quý nhất của giới báo chí cả nước
Báo chí Bình Thuận đồng hành cùng với sự phát triển của quê hương
Báo chí với cuộc cách mạng khoa học và công nghệ 4.0
Gợi mở hướng đầu tư trong bối cảnh bình thường mới
Hội nữ Doanh nhân Bình Thuận: Nhiều hoạt động chia sẻ với cộng đồng
Bộ Công Thương trả lời về các giải pháp kéo giảm giá xăng, dầu
Tín dụng tăng trưởng cao cùng với sự phục hồi của nền kinh tế
Nhiều khó khăn, tồn tại kéo dài cần tập trung giải quyết
Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ
Áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu: Những vấn đề đặt ra
Trang 14 trong 31Đầu tiên    Trước   9  10  11  12  13  [14]  15  16  17  18  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông