Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  21 Tháng Năm 2024 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 39
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 39

Số lượt truy cập

48.984.878

 Xem chi tiết
Độc đáo và kỳ vọng
(Cập nhật: 27/03/2023 08:16:20)

“Mãn nhãn, độc đáo, ấn tượng” đó là những gì mà Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận – Hội tụ xanh” – 2023 mang lại. Trong biển người phấn khởi có mặt tại NovaWorld Phan Thiết hội tụ về đây, cùng sẻ chia trong ý niệm tương lai, mang sự kỳ vọng cho du lịch của Bình Thuận.

Độc đáo

Sân khấu đêm khai mạc lung linh trong tiếng vỗ tay với phần mở màn, không mạnh mẽ nhưng nhẹ nhàng len lỏi vào cảm xúc người xem. Mảnh đất Bình Thuận đi lên từ gian khó, thăng trầm. Gói gọn 85 phút nhưng ở đó đầy đủ một hành trình đẹp đẽ nhất của một quê hương chỉ có nắng, gió trong quá khứ. Những con người miền biển chất phác, đôn hậu trước sóng gió của biển khơi để cùng nhau làm nên một Bình Thuận, biết tận dụng các tiềm năng, biến khó khăn, thách thức thành cơ hội để vươn lên mạnh mẽ và đạt được những thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực; trong đó, du lịch Bình Thuận đã có những bước chuyển mình kỳ diệu, dần trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

dsc00415.jpg

Những câu chuyện được đúc kết, những giai thoại được tái hiện trong tiếng ê a của học trò khi tiễn chân Người rời Dục Thanh, xúc động. Gần như những trực tiếp thưởng thức sẽ dâng lên niềm tự hào hiện hữu. Quê hương mình, đẹp thế. Trong quá khứ và hiện tại. “Mấy ngày trước chị và gia đình cũng háo hức, nhưng khi ngồi đây xem trực tiếp mới cảm nhận được. Tự hào lắm, chương trình hoành tráng, độc đáo và lạ mắt, gần như không rời mắt trước mỗi màn biểu diễn, nhất là màn xếp hình trên không, quá đẹp” – chị Kim Liên chia sẻ.

Lần đầu tiên Bình Thuận đăng cai Năm Du lịch quốc gia với tâm thế còn chưa đủ đầy kinh nghiệm, bù lại mang đến những màn độc đáo nhất có thể cho công chúng thưởng thức tại sân khấu hay khán giả xem qua màn hình tại nhà. “Đẹp quá con! Lần đầu làm chương trình nghệ thuật hoành tráng và đầy đủ, khúc chiết. Hy vọng du lịch tỉnh mình sẽ được bật lên, như mong muốn để phát triển hơn” – cô Nguyễn Thị Thắng từ Tuy Phong cùng gia đình vào xem, đã chia sẻ.

Đêm khai mạc, mãn nhãn trong tiếng vỗ tay của khán giả, cho thấy hy vọng du lịch Bình Thuận là điểm đến lý tưởng, hấp dẫn hàng đầu của Việt Nam. Năm Du lịch quốc gia 2023, từ cú hích này sẽ giúp Bình Thuận trở nên tươi sáng hơn, sau thời gian khốn khó vì đại dịch. Với khoảng 10.000 người trong đêm khai mạc, với các tỉnh bạn, với bạn bè quốc tế, mỗi người sẽ mong muốn Bình Thuận để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách và bạn bè gần xa.

dsc00244.jpg

Khó khăn thành lợi thế

Một vinh dự cho du lịch Bình Thuận khi đêm khai mạc, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; các tổ chức quốc tế và đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố đến tham dự.

dsc00375.jpg

Năm Du lịch quốc gia 2023 được tổ chức tại Bình Thuận với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” là chuỗi sự kiện kinh tế - văn hóa - xã hội, không chỉ tạo động lực phục hồi ngành du lịch Việt Nam sau thời gian chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19; mà còn là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

dsc00284.jpg

Sự có mặt của các doanh nghiệp lữ hành, các doanh nghiệp du lịch, đại diện các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... Trong Lễ khai mạc cũng sẽ mở ra một kỳ vọng mới cho du lịch Bình Thuận khi kết nối, giao thoa văn hóa, gắn kết cùng đưa du lịch phát triển. “Tôi ấn tượng về độ hoành tráng mà Bình Thuận đã mang đến cho Năm Du lịch quốc gia, với nhiều màn trình diễn, nhất là Drone lihgt. Qua đó, hy vọng rằng du lịch Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng sẽ cất cánh, tương lai sẽ thu hút được hàng triệu lượt khách như Bình Thuận mong muốn” - doanh nghiệp du lịch Bình Dương chia sẻ.

dsc00283.jpg

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận - Hội tụ xanh” 2023 cũng sẽ mang đến một kỳ vọng khác: Sản phẩm du lịch sẽ nhiều hơn, các tour du lịch cũng từ đây phát triển mở ra một cơ hội mới, không chỉ của ngành du lịch, mà của những người dân xứ biển. Là một người con xa xứ, chị Hoàng Châu, chia sẻ: “Chỉ mong du lịch của mình ngày càng được nhiều người biết đến, không chỉ trong nước, mà còn thu hút nhiều khách quốc tế nữa. Bình Thuận mình nhiều nơi đẹp quá, mà xem mới thấy ngay cả bản thân mình khi còn ở quê hương vẫn chưa được trải nghiệm”.

dsc00403.jpg
Những màn Drone light và pháo hoa
dsc00420.jpg
dsc00309.jpg

Trung tâm báo chí góp phần thành công đêm khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023

Một trong những đóng góp không nhỏ cho sự thành công của Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận – Hội tụ xanh” 2023, đó là Trung tâm báo chí được đặt tại khuôn viên NovaWorld Phan Thiết.

Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) đã chuẩn bị khá chu đáo, với trang thiết bị và nhiều cột sóng wifi để thuận lợi cho hơn 150 phóng viên, quay phim, biên tập viên từ 65 cơ quan báo chí, truyền thông, các tạp chí dự lễ có thể thoải mái tác nghiệp trong quá trình diễn ra đêm khai mạc Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận – Hội tụ xanh” 2023. Với cơ sở trang thiết bị thuận lợi cho báo chí, truyền thông tác nghiệp đã góp phần quảng bá cho hình ảnh du lịch Bình Thuận được tiếp cận nhanh hơn với độc giả.

“Thật sự tham dự đêm khai mạc, tôi ấn tượng với sự chỉn chu của Trung tâm báo chí, sự nhiệt tình của Sở TTTT của tỉnh Bình Thuận. Chúng tôi nhận được sự ân cần, quan tâm từ những tiểu tiết để phục vụ cho sự kiện quan trọng này. Chính sự ân cần của đội ngũ cán bộ, nhân viên của Sở TTTT, cho thấy địa phương luôn tôn trọng báo chí, truyền thông và luôn tạo điều kiện để các phóng viên, biên tập viên hoạt động thuận lợi nhất, bằng việc cung cấp thông tin, kịp thời trong mọi tình huống” - PV Lê Xuân (Zing news) chia sẻ.

Nguồn: Báo Bình Thuận


Tin - Bài khác
Tiếp tục vượt qua thách thức để phát triển
Đêm khai mạc Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận - Hội tụ xanh”: “Đêm khai mạc sẽ hoành tráng và ấn tượng”
Bình Thuận thực hiện Chỉ thị 15: Phát huy hiệu quả của công tác ngoại giao kinh tế
Tập trung cao nhất để tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023
Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm đặc trưng?
Đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp
Đoàn công tác Tổng lãnh sự quán Vương Quốc Anh thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh
Kêu gọi vận động tài trợ quảng bá trực quan Năm Du lịch quốc gia 2023
Chuẩn bị cho khai mạc Năm Du lịch quốc gia: Chỉnh trang đô thị, dọn dẹp môi trường
Năm Du lịch quốc gia 2023: Hướng tới tổ chức thành công Lễ khai mạc
Trang 1 trong 35Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông