Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  02 Tháng Mười Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 86
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 86

Số lượt truy cập

48.274.258

 Xem chi tiết
Chăm lo, xây dựng lực lượng công nhân ngày càng phát triển
(Cập nhật: 27/04/2023 08:56:24)

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá, qua 10 năm triển khai thực hiện Kết luận số 79 của Bộ Chính trị (khóa XI), lực lượng công nhân trong tỉnh tiếp tục phát triển về số lượng và chất lượng, đa dạng hơn trong cơ cấu ngành nghề theo đúng định hướng phát triển kinh tế của tỉnh. Đến thời điểm này, toàn tỉnh hiện có 4.975 doanh nghiệp đang hoạt động, sử dụng 74.500 lao động. Các cấp chính quyền đã thực hiện tốt các chính sách, pháp luật về lao động đối với công nhân, người lao động; quan tâm đầu tư cho công tác đào tạo nghề; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và giải quyết những vấn đề bức xúc chính đáng của công nhân, người lao động. Đi đôi với đó, xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích, tạo điều kiện để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp. Song song đó, công tác xây dựng các tổ chức Đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp được triển khai tích cực...

23.jpg

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đối với tỉnh Bình Thuận, theo xu thế phát triển chung, trong thời gian đến, lực lượng công nhân, nhất là tại các khu, cụm công nghiệp sẽ ngày càng tăng. Đây là một lợi thế lớn của tỉnh đồng thời cũng đặt ra yêu cầu phải có các biện pháp để chăm lo, xây dựng lực lượng công nhân tỉnh nhà ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

22.jpg
Toàn cảnh hội nghị.

Với tinh thần đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các hoạt động nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, vị trí của giai cấp công nhân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, hội nhập quốc tế. Đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động; tạo điều kiện để công đoàn các cấp hoạt động có hiệu quả.

Song song đó, chú trọng tuyên truyền, giáo dục bản lĩnh chính trị, ý thức cách mạng, lòng tự hào dân tộc gắn với thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho công nhân và người lao động. Tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước; có cơ chế, chính sách phù hợp để thu hút đầu tư, tạo môi trường thuận lợi để các thành phần kinh tế phát triển nhằm tạo thêm lao động, nâng cao thu nhập cho công nhân, người lao động. Tập trung xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; đẩy mạnh phát triển Đảng trong công nhân lao động.

Đối với tổ chức công đoàn các cấp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện theo tinh thần Chương trình hành động số 20 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; quan tâm, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn tâm huyết, gắn bó mật thiết với công nhân, người lao động.

T Hà

Nguồn: Báo Bình Thuận


Tin - Bài khác
Quyết tâm thực hiện 3 trụ cột
Nắm bắt cơ hội, tạo đà bứt phá phát triển kinh tế - xã hội
Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của tỉnh
Công bố Chỉ số PCI 2022: Bình Thuận lọt khỏi top 30 địa phương có điểm số cao nhất
Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2023: Cơ hội hút khách đến Bình Thuận
Bình Thuận phấn đấu trở thành vùng động lực của khu vực duyên hải Nam Trung bộ
Động lực mới cho Bình Thuận bứt phá
Ngân hàng giảm lãi suất
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng đối thoại với thanh niên
Kết nối giao thương thị trường quốc tế: Cơ hội quảng bá sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của Bình Thuận
Trang 1 trong 35Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông