Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  29 Tháng Mười Một 2020 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong nước ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 19
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 19

Số lượt truy cập

41.982.379

 Xem chi tiết
Quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Nhật Bản
(Cập nhật: 10/06/2019 10:34:35)
Trái thanh long của Việt Nam được lựa chọn và trưng bày nổi bật nhằm giới thiệu trực tiếp đến người tiêu dùng.

Chương trình Tuần hàng Việt Nam năm 2019 diễn ra từ 4-10/6 là một trong những sự kiện quảng bá hàng hóa Việt Nam lớn nhất tại Nhật Bản. Chương trình do Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội và Tập đoàn bán lẻ AEON Nhật Bản tổ chức.

AEON cam kết đạt kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống phân phối của tập đoàn này đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Tuần hàng được tổ chức tại 40 siêu thị của AEON phủ khắp Tokyo và các tỉnh lân cận với rất nhiều sản phẩm đặc trưng của Việt Nam như: thanh long, xoài, các sản phẩm gia dụng, chăm sóc sức khỏe... Đặc biệt, trái thanh long của Việt Nam được lựa chọn và trưng bày nổi bật nhằm giới thiệu trực tiếp đến người tiêu dùng, góp phần quảng bá cho trái cây Việt Nam đến các thị trường có yêu cầu cao như Nhật Bản.

Ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Âu – Châu Mỹ, Bộ Công thương cho biết, việc khai trương Tuần lễ hàng Việt Nam tại Nhật Bản năm 2019 với nhiều chủng loại mặt hàng là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại phát triển ngày càng tích cực giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản, kỳ vọng cộng đồng doanh nghiệp hai nước sẽ tiếp tục được mở rộng hợp tác trên lĩnh vực khác trong thời gian tới.

Để thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào thị trường Nhật Bản, ông Nguyễn Gia Phương Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà nội HPA cho biết, sẽ tăng cường cung cấp thông tin thị trường, phối hợp với các công ty phân phối lớn của Nhật Bản, mời chuyên gia để mở lớp đào tạo, tập huấn kỹ năng và qui trình sản xuất cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Tuần hàng Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức trong hệ thống bán lẻ của AEON.

Qua sự kiện, các doanh nghiệp của Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội đánh giá năng lực của mình thông qua việc đáp ứng các tiêu chuẩn hàng hóa của AEON. Đây cũng được xem là dấu mốc quan trọng, thể hiện sự nỗ lực và quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp một cách cụ thể trong việc tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Trong những năm tới, Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn AEON trong việc hỗ trợ tổ chức “Tuần hàng trưng bày sản phẩm Việt Nam” tại các Trung tâm mua sắm của AEON ở các nước./.

Việt Dũng/VOV


Tin - Bài khác
Ngăn chặn hàng nước ngoài ‘đội lốt’ hàng Việt sang Mỹ
Chủ động thúc đẩy xuất khẩu khi thương mại toàn cầu suy giảm
Miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp nếu đăng ký qua mạng điện tử
Thu hút FDI vào nông nghiệp công nghệ cao còn nhiều điểm nghẽn
Việt Nam có thể trở thành nhà cung cấp lớn của Mỹ
Đã đến lúc đổi mới toàn bộ hệ thống kế toán, kiểm toán Việt Nam
Sẽ giảm mạnh phí đăng ký doanh nghiệp
Kinh tế tư nhân là 1 trong 4 trụ cột thúc đẩy tăng trưởng
Thuỷ sản Việt “dính đòn” vì cuộc chiến Mỹ - Trung
Những ‘đốm lửa’ khởi nghiệp
Trang 1 trong 2Đầu tiên    Trước   [1]  2  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông