Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  28 Tháng Bảy 2021 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong nước ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 20
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 20

Số lượt truy cập

43.022.188

 Xem chi tiết
Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp
(Cập nhật: 05/11/2019 15:22:46)

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại sự kiện - Ảnh: VGP/Lưu Hương

SURF 2019 thu hút hơn 2.000 lượt khách tham dự, hơn 40 diễn giả trong nước và quốc tế, 20 quỹ đầu tư và hơn 80 gian hàng triển lãm. Sự kiện là nơi hội tụ, kết nối các dự án khởi nghiệp với cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

SURF 2019 diễn ra với các hoạt động chính: Phiên khai mạc với lễ ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng; Phiên tổng thể gồm phần thảo luận các chuyên đề về chính sách khởi nghiệp sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp sáng tạo và đầu tư, tinh thần khởi nghiệp; Phiên chuyên đề gồm là thảo luận về công nghệ và đầu tư, khởi nghiệp du lịch và nông nghiệp, giới thiệu dự án khởi nghiệp và chung kết cuộc thi SURF Pitching 2019.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho rằng: Mặc dù Đà Nẵng vẫn còn một khoảng cách nhất định so với Hà Nội và TPHCM về tầm vóc, quy mô và sự trưởng thành của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhưng khát vọng, niềm tin của người dân và sự cam kết của chính quyền về phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chưa bao giờ ngừng lan tỏa và mạnh mẽ như hiện nay.

SURF 2019 là dịp để mọi người cùng nhau trao đổi, chia sẻ, hỗ trợ và bàn bạc nhằm thúc đẩy và phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP. Đà Nẵng, góp phần triển khai thành công Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị “Xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế-xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

“Chúng tôi hy vọng trong một tương lai không xa, Đà Nẵng sẽ hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoàn chỉnh, trở thành là một trong những điểm đến thu hút, liên kết các nguồn lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tốt nhất, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế đến đây cùng hợp tác, đầu tư, phát triển, cùng cạnh tranh và chinh phục thị trường toàn cầu”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ KH&CN ông Trần Văn Tùng tham quan các gian hàng khởi nghiệp -
Ảnh: VGP/Lưu Hương

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN cho biết: Không khí khởi nghiệp đang lan tỏa rộng khắp cả nước; chúng ta có các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, các vườn ươm doanh nghiệp, các câu lạc bộ khởi nghiệp; tại các trường đại học chúng ta có các chương trình đào tạo hay trung tâm huấn luyện khởi nghiệp...

Về phía bộ, ngành Trung ương, đã có Đề án 844/QĐ-TTg năm 2016 về Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 và Đề án 1665/QĐ-TTg năm 2017 về hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp. Trong đó, Bộ KH&CN cũng đã và đang tiếp tục xây dựng các cơ chế chính sách để hỗ trợ thúc đẩy, phát triển khởi nghiệp sáng tạo.

TP. Đà Nẵng trong thời gian qua đã có những bước đi tích cực, hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, xây dựng và ban hành các chính sách về khởi nghiệp cũng như cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho khởi nghiệp, đặc biệt quan trọng là Đề án xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên như Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị đã xác định, lồng ghép phối hợp với Bộ để xây dựng một Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại Đà Nẵng. Có thể nói, với những bước đi và định hướng như vậy, Đà Nẵng là địa phương có những lợi thế và tiềm năng rất lớn để phát triển, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò động lực của ngành KH&CN, đặc biệt đẩy mạnh hoạt động sáng tạo khởi nghiệp, Bộ KH&CN đề nghị Thành phố chủ động triển khai các thủ tục để hình thành Trung tâm khởi nghiệp quốc gia thống nhất tại Đà Nẵng theo nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ cũng như triển khai các giải pháp để xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên như Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị đã xác định.

 

Lưu Hương

Nguồn: baochinhphu.vn


Tin - Bài khác
Áp dụng các biện pháp tự vệ đặc biệt để thực thi Hiệp định CPTPP
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh cải thiện môi trường kinh doanh
Môi trường kinh doanh liên tục cải thiện nhưng vẫn trồi sụt
Bối cảnh mới, cách làm mới
Việt Nam đề nghị Trung Quốc khơi thông xuất khẩu nông sản
Quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc: Còn dư địa nâng tầm
Sữa Việt chinh phục thị trường lớn nhất thế giới
'Giải cứu' nông sản ùn ứ ở cửa khẩu
Vốn FDI thực hiện tăng 7,3% trong 9 tháng
Vốn vay ODA được ưu tiên sử dụng trong lĩnh vực hạ tầng kinh tế - xã hội
Trang 1 trong 3Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông