Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  30 Tháng Mười 2020 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong nước ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 20
Members Thành viên: 1
Total Users Tổng cộng: 21

Số lượt truy cập

41.804.109

 Xem chi tiết
Không thực hiện đối chiếu thuế của DN khi thực hiện kế hoạch kiểm toán năm 2020
(Cập nhật: 27/04/2020 11:07:00)


Công văn nêu rõ đến nay, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến nay đã chuyển sang giai đoạn mới, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Vì vậy, để tiếp tục thực hiện kế hoạch kiểm toán (KHKT) năm 2020, Tổng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc KTNN tổ chức triển khai bình thường các hoạt động của đơn vị, trong đó tập trung hoàn thiện hồ sơ, mẫu biểu kiểm toán; trả lời kiến nghị của đơn vị được kiểm toán; tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình tổ chức triển khai nhiệm vụ.

Từ ngày 4/5, các đơn vị tiếp tục triển khai các cuộc kiểm toán thuộc KHKT năm 2020 (bao gồm cả các cuộc kiểm toán đang tạm dừng, theo Công điện số 382/CĐ-KTNN ngày 31/3/2020). Thủ trưởng các đơn vị chủ trì cuộc kiểm toán thông báo kế hoạch triển khai từng cuộc kiểm toán tới các đơn vị được kiểm toán để phối hợp thực hiện theo kế hoạch kiểm toán được duyệt.

Các đơn vị cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm Kết luận số 31-TB/BCS ngày 10/4 của Ban Cán sự Đảng KTNN, trong đó tập trung rà soát, cắt giảm quy mô, rút ngắn thời gian kiểm toán (kể cả các cuộc đã triển khai và các cuộc kiểm toán đã xét duyệt hoặc đã ban hành quyết định kiểm toán nhưng chưa triển khai) để đảm bảo các cuộc kiểm toán thuộc KHKT năm 2020 kết thúc trước ngày 30/11/2020, nhưng phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả hoạt động kiểm toán và không để xảy ra tiêu cực. 

Tổng KTNN yêu cầu các đoàn kiểm toán thuộc kế hoạch kiểm toán năm 2020 khi triển khai trở lại công việc thì không thực hiện đối chiếu thuế của các DN khi kiểm toán.

Theo KTNN, dịch COVID-19 đã diễn ra rất phức tạp nên đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN, nhất là các DN vừa và nhỏ.

Do đó, KTNN tạo điều kiện cho các DN có thời gian tập trung khắc phục khó khăn, sớm ổn định sản xuất kinh doanh, góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế.

 Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt, qua kiểm toán tại cơ quan thuế phát hiện DN có dấu hiệu sai phạm, gian lận thuế nghiêm trọng, thủ trưởng đơn vị chủ trì cuộc kiểm toán báo cáo lãnh đạo KTNN phụ trách xem xét, quyết định việc thực hiện đối chiếu thuế.

Anh Minh

Nguồn: baochinhphu.vn


Tin - Bài khác
'Bí quyết' giúp Việt Nam sẵn sàng hơn trong đối phó dịch
Hải quan chỉ kiểm tra báo cáo quyết toán các DN có dấu hiệu vi phạm
Tổng cục Thuế bổ sung ứng dụng lập giấy đề nghị gia hạn nộp thuế điện tử
Khảo sát Giao dịch thương mại qua biên giới để tiếp tục tạo thuận lợi thông quan
Ủng hộ Chỉ thị của Thủ tướng, doanh nghiệp vẫn nỗ lực rất lớn
Thủ tướng họp Ban Chỉ đạo điều hành giá
Điều hành linh hoạt giá xăng dầu có ý nghĩa quan trọng
Cơ hội khi đầu tư điện mặt trời trong thời COVID-19
Doanh nghiệp kiến nghị 'gói kích thích cần nhất'
Gói hỗ trợ chưa có tiền lệ cho hàng triệu người dân trong COVID-19
Trang 1 trong 6Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông