Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  24 Tháng Giêng 2021 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong nước ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 9
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 9

Số lượt truy cập

42.228.918

 Xem chi tiết
Giúp DN tiếp cận vốn tốt hơn nhưng không hạ chuẩn
(Cập nhật: 03/06/2020 11:06:25)

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú.Ảnh:VGP/Quang Hiếu.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhấn mạnh: Từ trước đến nay, không hạ chuẩn là 1 nguyên tắc của tín dụng. Vì nếu hạ chuẩn đồng nghĩa với nợ xấu và mất an toàn từng tổ chức tín dụng (TCTD) cũng như hệ thống tài chính ngân hàng.

“Việc bảo đảm các điều kiện nguyên tắc tín dụng, luật cũng có quy định rõ ràng, các TCTD có trách nhiệm về việc này”, Phó Thống đốc nói.

Để hỗ trợ đối tượng bị thiệt hại, NHNN đã vừa qua đã có Thông tư 01/2020/TT-NHNN quy định về tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19 và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Khi triển khai, lãnh đạo NHNN đã có chỉ đạo toàn ngành vào cuộc quyết liệt, đẩy nhanh hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp (DN), người dân gặp khó khăn nhưng điều này không có nghĩa là hạ chuẩn tín dụng. Các TCTD đã tạo điều kiện cho nhiều DN đã được hoãn giãn các khoản nợ, lãi đến hạn đến hết năm 2020.

Với cho những DN có dự án hiệu quả, việc hỗ trợ vốn đang thực hiện nhanh chóng. Còn với những đối tượng khách hàng gặp khó khăn, hay chưa có nhu cầu vay mới, các TCTD cũng đang triển khai tích cực  hoãn, giãn việc trả nợ cũ, nhằm chia sẻ khó khăn với DN.

Thực tế, việc hỗ trợ vốn song hành với bảo đảm chất lượng tín dụng đang được thực hiện song hành.

“Để hỗ trợ tốt hơn, NHNN đang tổng hợp những khó khăn phát sinh trong quá trình triển khai trong thực tiễn, từ đó xem xét điều chỉnh, bổ sung thêm nội dung của Thông tư 01 nhằm tạo thuận lợi cho DN, đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ, giải ngân vốn”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho hay.

Theo báo cáo của NHNN sau hơn 2 tháng triển khai quyết liệt, đến 25/5, tất cả các TCTD đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho hơn 223 nghìn khách hàng với dư nợ hơn 151 nghìn tỷ đồng; đã miễn, giảm, hạ lãi suất cho hơn 320 nghìn khách hàng với dư nợ  trên 1,14 triệu tỷ đồng; cho vay mới lãi suất ưu đãi với doanh số lũy kế từ 23/1 đến nay đạt trên 767 nghìn tỷ đồng cho hơn 196 nghìn khách hàng, lãi suất thấp hơn phổ biến từ 0,5 – 2,5% so với trước dịch.

Riêng Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã thực hiện gia hạn nợ cho hơn 150 nghìn khách hàng với dư nợ hơn 3.800 tỷ đồng, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ cho hơn 75 nghìn khách hàng với dư nợ gần 1.600 tỷ đồng, cho vay mới đối với hơn 680 nghìn khách hàng với dư nợ hơn 25 nghìn tỷ đồng.

Huy Thắng

Nguồn: baochinhphu.vn


Tin - Bài khác
'Vị thế Việt Nam sẽ khác nhưng cần phản ứng nhanh'
Đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa TTHC, điều kiện kinh doanh
Xuất khẩu có nhiều tín hiệu khả quan
Việt Nam: Cơ hội đầu tư, kinh doanh sau đại dịch COVID-19
Miễn giảm lãi suất cho các khoản vay 1,14 triệu tỷ đồng
Ba yếu tố cốt lõi của Luật PPP
Quy định mới thuế nhập khẩu linh kiện ô tô
Hoàn thiện khung pháp lý để thu hút làn sóng đầu tư mới
Kênh quan trọng giúp doanh nghiệp vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh
Minh bạch ngân sách hơn sẽ giúp Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
Trang 1 trong 7Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông