Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  30 Tháng Năm 2024 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong nước ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 49
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 49

Số lượt truy cập

48.997.270

 Xem chi tiết
Phấn đấu sản phẩm cơ khí đạt trình độ tiên tiến trong khu vực và quốc tế
(Cập nhật: 13/09/2021 11:11:12)

Ảnh minh họa

Đó là một trong những mục tiêu Bộ Khoa học và Công nghệ đặt ra tại dự thảo Quyết định phê duyệt mục tiêu, nội dung và dự kiến sản phẩm của Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2021-2025 “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cơ khí và tự động hóa”.

Mục tiêu khác của Chương trình là nghiên cứu, làm chủ công nghệ lõi trong thiết kế, chế tạo, tích hợp các hệ thống tự động hóa chủ yếu cho một số ngành kinh tế trọng điểm. Thiết kế, chế tạo và đưa vào ứng dụng được các sản phẩm nền tảng, các giải pháp công nghệ tiên tiến, đáp ứng yêu cầu phát triển các hệ thống tự động hóa thế hệ mới nhằm xây dựng ngành công nghiệp chế biến, chế tạo thông minh và hiệu quả.

Hình thành các nhóm nghiên cứu có năng lực nghiên cứu mạnh và có cơ sở vật chất phù hợp dựa trên kết quả của các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học công nghệ.

Chương trình sẽ triển khai 2 nội dung gồm:

1. Nghiên cứu làm chủ công nghệ thiết kế, chế tạo các hệ thống thiết bị cơ khí tiên tiến ứng dụng cho một số ngành kinh tế trọng điểm, trong đó tập trung chủ yếu vào các hướng nghiên cứu sau: Làm chủ công nghệ lõi trong thiết kế, chế tạo, thử nghiệm và đưa vào ứng dụng một số sản phẩm cơ khí tiên tiến thuộc Danh mục sản phẩm cơ khí trọng điểm do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Thiết kế, chế tạo và đưa vào sử dụng các loại khuôn mẫu kỹ thuật và đồ gá có độ chính xác và độ bền cao. Thiết kế, chế tạo các loại động cơ diezel hiệu năng cao, động cơ xăng đạt tiêu chuẩn EURO 5 trở lên. Thiết kế, chế tạo và đưa vào sử dụng các loại thiết bị nâng hạ tải trọng lớn, tốc độ cao. Thiết kế, chế tạo và đưa vào sử dụng các loại hệ thống máy móc thế hệ mới phục vụ nông nghiệp.

2. Nghiên cứu làm chủ công nghệ, thiết kế, chế tạo và tích hợp các hệ thống tự động hóa thế hệ mới cho các ngành kinh tế trọng điểm như: Khai khoáng, dầu khí, sản xuất và truyền tải điện, năng lượng, sản xuất thực phẩm và dược phẩm chế tạo máy, đóng tàu, giao thông, trang thiết bị y tế và an ninh quốc phòng.

Trong đó tập trung chủ yếu vào các hướng nghiên cứu làm chủ công nghệ, thiết kế và chế tạo các thiết bị phần cứng, các thiết bị chuyên dụng phù hợp với điều kiện của Việt Nam; nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và đưa vào ứng dụng các bộ điều khiển, các cơ cấu chấp hành có độ chính xác cao, các hệ thống tự động hóa quá trình sản xuất, sản xuất thông minh và dịch vụ.

Nghiên cứu thiết kế, chế tạo các trung tâm gia công và CNC chuyên dùng điều khiển số, các loại dụng cụ cắt tốc độ cao; các loại robot thông minh trong công nghiệp và dịch vụ; xây dựng và phát triển sản phẩm phần mềm nền tảng, phần mềm lõi, phần mềm công nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo mang thương hiệu Việt Nam cho phát triển các hệ thống tự động hóa thế hệ mới.

Bộ Khoa học và Công nghệ đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo này tại Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Nguồn: baochinhphu.vn


Tin - Bài khác
Chính phủ ban hành Nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19
Hỗ trợ kết nối đầu ra cho nông sản đến vụ thu hoạch
Đề xuất điều kiện nhập khẩu hàng hóa tân trang
Ngân sách Nhà nước ưu tiên hỗ trợ phát triển sản xuất giống cây trồng, vật nuôi chủ lực quốc gia
Sửa quy định kinh doanh, cung ứng sản phẩm phái sinh lãi suất
Trao quyền chủ động hơn cho địa phương và doanh nghiệp
Chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19
'Vực lại' dệt may, da giày ngay sau đại dịch
Nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi thực hiện Hải quan số, Hải quan thông minh
Mở ra không gian mới cho sản xuất và tiêu thụ nông sản
Trang 1 trong 16Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông