Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  30 Tháng Năm 2024 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong nước ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 53
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 53

Số lượt truy cập

48.997.216

 Xem chi tiết
Nghị quyết 128: Bước đầu quan trọng để Việt Nam trở về trạng thái bình thường mới
(Cập nhật: 21/10/2021 10:40:29)

Ông Troels Jakobsen, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam
Ông Troels Jakobsen, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và ông Marko Walde, Trưởng Đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK) đã chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ về ý nghĩa của việc ban hành Nghị quyết 128 đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Troels Jakobsen cho rằng chính sách quốc gia rất quan trọng với doanh nghiệp. Do đó, cộng đồng doanh nghiệp Đan Mạch đang chờ đợi các hướng dẫn cụ thể để thực hiện Nghị quyết.

Các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Đan Mạch tại Việt Nam nói riêng sẽ không gặp trở ngại gì trong việc thực hiện Nghị quyết này, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng Nghị quyết tinh gọn từ cấp tỉnh đến xã. 

Còn ông Marko Walde chia sẻ, với mức độ bao phủ vaccine cao trong lứa tuổi người trưởng thành tại Việt Nam, các doanh nghiệp hiện đang rất tự tin để đón lực lượng lao động quay lại làm việc và đóng góp vào hoạt động kinh doanh.

Điều quan trọng là doanh nghiệp phải duy trì các biện pháp phòng ngừa tại nơi làm việc và thực hiện các chiến lược linh hoạt, phù hợp với hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trưởng Đại diện AHK cũng cho rằng, một điểm nổi bật khác của Nghị quyết là việc nhấn mạnh các biện pháp bổ sung của địa phương trong công tác phòng, chống dịch không được gây cản trở luân chuyển hàng hóa và các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như việc di chuyển của người dân giữa các tỉnh, thành phố. Quy định này rất quan trọng để hỗ trợ doanh nghiệp tránh khỏi việc tạm ngừng kinh doanh và gián đoạn chuỗi cung ứng.

Ông Marko Walde, Trưởng Đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK)

Khi đại dịch COVID-19 đẩy Việt Nam vào tình thế đầy thách thức như đóng cửa nhà máy, đình trệ sản xuất và tắc nghẽn chuỗi cung ứng thì Nghị quyết 128 đã được đưa ra nhằm loại bỏ sự lây lan của virus nhưng vẫn cho phép doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong thời kỳ bình thường mới. Điểm mấu chốt cho các doanh nghiệp là tìm ra sự cân bằng giữa việc phục hồi và xây dựng lại hoạt động trong khi vẫn giữ an toàn cho nhân viên, ông Marko Walde nhấn mạnh thêm.

Chia sẻ mô hình, lộ trình có thể giúp doanh nghiệp thích ứng an toàn với đại dịch COVID-19 trong điều kiện mới, Tham tán Thương mại Troels Jakobsen cho rằng tiêm phòng cho nhân viên và công nhân giúp mang lại lợi thế rất lớn cho doanh nghiệp để trong trường hợp xuất hiện ca nhiễm COVID-19, doanh nghiệp không bị buộc phải đóng cửa, hạn chế được tổn thất. 

Trưởng Đại diện AHK Marko Walde cho rằng tiếp tục duy trì hoạt động sau khủng hoảng là một nhiệm vụ khó khăn đối với tất cả các doanh nghiệp, nhưng chiến lược phù hợp có thể giúp doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng trở lại.

Đề cập tới mục tiêu dài hạn của Việt Nam, ông Marko Walde nhấn mạnh, phục hồi kinh tế nhanh sau khủng hoảng và hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững là rất quan trọng, do vậy, việc xây dựng một mô hình thông minh và nhất quán trong thời kỳ hậu COVID-19 là điều cần thiết.

Các biện pháp nghiêm ngặt phòng, chống dịch trên phạm vi hẹp để khoanh vùng và kiểm soát dịch bệnh trong giai đoạn hậu COVID là phù hợp trong điều kiện mới. Điều quan trọng nhất là tất cả các bên liên quan phải được thông báo đầy đủ và kịp thời để có sự chuẩn bị phù hợp, chuyển đổi cách thức sản xuất trong ngắn hạn để thích ứng nhanh, hiệu quả với tình hình mới như hạn chế di chuyển và giãn cách xã hội.

Theo ông Troels Jakobsen, việc áp dụng Nghị quyết 128 của Chính phủ hay các biện pháp mạnh khác trên quy mô toàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đều rất có ích cho công tác phòng, chống dịch của Việt Nam, tuy nhiên, cần có những hướng dẫn cụ thể, rõ ràng và được áp dụng thống nhất trên toàn lãnh thổ.

Nguồn: baochinhphu.vn


Tin - Bài khác
Người dân có thể tra cứu dữ liệu thuế trên điện thoại di động
Thống kê phải luôn song hành với cuộc sống
Linh hoạt thích ứng để phục hồi, phát triển KTXH
Miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19
Để kinh tế Việt Nam không lỡ nhịp đà phục hồi của kinh tế thế giới
Giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động
Nới trần nợ công: Quyết sách cần kịp thời và linh hoạt
Đến lúc cần khôi phục thị trường lao động
Tăng bội chi cần đặt trong chương trình tổng thể phục hồi và phát triển kinh tế
Thủ tướng lắng nghe ý kiến về thích ứng an toàn, phục hồi và phát triển kinh tế
Trang 1 trong 18Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông