Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  02 Tháng Mười Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong nước ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 102
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 102

Số lượt truy cập

48.274.140

 Xem chi tiết
Doanh nghiệp kỳ vọng môi trường kinh doanh thuận lợi, an toàn
(Cập nhật: 08/02/2023 08:02:08)

Năm 2023 được dự báo sẽ có nhiều khó khăn, thách thức khi nền kinh tế tiếp tục đối diện với khủng hoảng về tài chính và tiền tệ; thêm vào đó, tiềm lực và thể trạng của số đông doanh nghiệp đều chưa có sự phục hồi tích cực sau biến cố của dịch COVID-19 nên ngoài sự kỳ vọng các chính sách linh hoạt, kịp thời và hiệu quả từ phía Chính phủ để ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, cộng đồng doanh nghiệp còn mong đợi chủ trương bảo vệ và "nuôi dưỡng" các doanh nghiệp.

pham-tan-cong-20082022.jpg
Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI.

Chính phủ cũng triển khai nhiều giải pháp động viên doanh nghiệp; thúc đẩy các doanh nghiệp cống hiến hết mình cho sự phát triển quốc gia. Qua đó, xây dựng Việt Nam tiếp tục xứng đáng là điểm đến an toàn, tin cậy cho các nhà đầu tư.

Năm 2023, Chính phủ sẽ tập trung cải cách thị trường vốn, thị trường tài chính và theo VCCI thì không có gì tốt bằng việc cải thiện các yếu tố nền tảng của thị trường như minh bạch thông tin, bảo vệ cổ đông thiểu số, chống gian lận, lừa đảo, giao dịch nội gián, tăng cường các hệ số an toàn ngân hàng, chống sở hữu chéo, giảm nợ công…

Việc kiên định cải thiện thị trường tài chính chắc chắn sẽ giúp hạ lãi suất của tiền đồng Việt Nam và tăng sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong nước trên trường quốc tế.

o-to-17042022.jpg

Dây chuyền sản xuất ô tô của Hyundai Thành Công. Ảnh minh họa: Đức Phương/TTXVN

Thêm nữa, đầu tư hạ tầng cũng là lĩnh vực được tập trung cải thiện trong năm nay. VCCI kỳ vọng Chính phủ sẽ tiếp tục có những chính sách thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa; đồng thời, sớm ban hành được Quy hoạch điện VIII và triển khai các dự án giao thông lớn như cao tốc Bắc-Nam, sân bay Long Thành... Cùng với đó, tập trung đầu tư cho khu vực kinh tế phía Nam để khắc phục tình trạng hạ tầng xuống cấp. Thực tế, nguồn vốn tư nhân đầu tư vào hạ tầng, vào các dự án công nghiệp là không thiếu. Vấn đề quan trọng là sự ổn định chính sách để các doanh nghiệp kể cả trong và ngoài nước yên tâm đầu tư.

Theo người đứng đầu VCCI, cải cách môi trường kinh doanh hiện đang có dấu hiệu chững lại do sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 thời gian qua. Mặc dù, nhiều bộ, ngành đã có chương trình đơn giản hoá thủ tục, cải thiện môi trường kinh doanh. Nhưng mới chỉ dừng lại ở việc sửa đổi nhỏ; chứ chưa có nhiều thay đổi lớn, mang tính cách mạng và thực chất. Đây sẽ là vấn đề cần tiếp tục được thúc đẩy để tiến trình cải cách đạt được bước tiến xa hơn trong giai đoạn tới.

Hiện đại hoá hạ tầng viễn thông, cung cấp dịch vụ công trực tuyến và mở các cơ sở dữ liệu của quốc gia cũng sẽ là chìa khoá quan trọng để phát triển kinh tế. VCCI kỳ vọng, 2 năm tới đây, Việt Nam sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ nhờ vào sự quyết liệt, đồng hành của Chính phủ và mọi cấp chính quyền cùng với doanh nghiệp để nền kinh tế không chỉ phục hồi mà còn phát triển vững, mạnh và vươn xa.

H LAN (TỔNG HỢP

Nguồn: Báo Bình THuận


Tin - Bài khác
KINH TẾ 2023: Chính sách tiền tệ phù hợp cho doanh nghiệp phục hồi
Cần giải pháp giảm lãi suất để doanh nghiệp được tiếp cận vốn
Xuất khẩu thủy sản bứt phá, nhiều mặt hàng tăng trưởng kỷ lục
Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo
Tín hiệu tích cực từ sản xuất nông nghiệp
Hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân kinh doanh bền vững
Triển khai Nghị quyết 01/NQ-CP: Điều chỉnh lại cơ cấu sản xuất nông, lâm, thủy sản
Nông nghiệp cần chuyển nhanh tư duy sản xuất sang tư duy kinh tế
36 triệu USD hỗ trợ khu vực tư nhân tăng cường năng lực cạnh tranh
Khôi phục thông quan các cửa khẩu tại Móng Cái
Trang 1 trong 22Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông