Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  01 Tháng Sáu 2023 ..:: Danh bạ doanh nghiệp » Sản xuất công nghiệp ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 27
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 27

Số lượt truy cập

46.830.454

 Thông tin chi tiết
 CÔNG TY CP MUỐI VĨNH HẢO
Địa chỉ:Km 1607 - Quốc lộ 1A - Vĩnh Hảo - Tuy Phong - Bình Thuận
Lĩnh vực:Muối công nghiệp
Đại diện:Ông Phan Văn Ðào
Điện thoại:(84.62) 852077 - 852383
Di động:
Fax:(84.62) 852076
Email:vihasaco@hcm.vnn.vn
Website:http://vihasaco.com

Tiền thân của Công ty là Xí nghiệp quốc doanh Muối Thuận Hải. Sau khi tách Tỉnh, được thành lập lại theo Quyết định số 380 QĐ/UBBT ngày 12 tháng 4 năm 1993 của UBND Tỉnh Bình Thuận dưới sự quản lý của Tỉnh và Sở Công nghiệp Bình Thuận.

Năm 1999, sau khi Cục chế biến thuộc Bộ Công nghiệp được chuyển sang Bộ Nông nghiệp & PTNT quản lý, Xí nghiệp Muối Vĩnh Hảo được chuyển giao cho Sở Nông nghiệp & PTNT Bình Thuận quản lý theo quyết định số 1530/QĐ/CT- UBBT ngày 21 tháng 8 năm 1999 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Năm 2005, Công ty đã chính thức chuyển đổi hình thức sở hữu từ doanh nghiệp 100% vốn nhà nước chuyển sang Công ty cổ phần hoạt động theoluật doanh nghiệp với số vốn điều lệ là 39 tỷ đồng, trong đó cổ phần Nhà nước nắm giữ 30% vốn điều lệ.

Từ khi thành lập đến nay, Công ty đã từng bước xây dựng, phát triển nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn các nhu cầu đó của thị trường. Có vị trí nằm sát quốc lộ 1A, gần các trung tâm kinh tế lớn ở miền nam thuận tiện cho khách hàng trong việc vận chuyển, giao nhận; đồng thời Công ty đã không ngừng cải tiến phương thức quản lý để tạo thuận tiện thoải mái hơn cho khách hàng đến với doanh nghiệp.

Trong các năm qua, Công ty luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, SXKD có lãi và đã được UBND Tỉnh, Bộ Nông nghiệp & PTNT tặng nhiều bằng khen. Riêng năm 2003, Công ty được Bộ Khoa học Công nghệ tặng giải thưởng chất lượng Việt Nam.

Công ty đang kinh doanh dưới các hình thức bán số lượng lớn theo hợp đồng, bán lẻ và đóng bao theo yêu cầu của khách hàng với các phương thức thanh toán linh hoạt.

Đặt yếu tố con người, mối quan hệ với khách hàng lên hàng đầu, đồng thời quan tâm gìn giữ, cải thiện môi trường là phương châm hoạt động của doanh nghiệp.

Sản xuất kinh doanh - sản phẩm:

Muối Công nghiệp (NaCl) là một sản phẩm hàng hoá lưu thông trên thị trường, là mặt hàng thiết yếu trong đời sống nhân dân và hoạt động kinh tế của đất nước, các sản phẩm về muối được dùng làm nguyên liệu cho ngành hoá chất cơ bản, chế biến thuỷ sản, sản xuất công nghiệp, công nghiệp thực phẩm và các ngành kinh tế khác. Nhu cầu về muối rất đa dạng nhưng các ngành có nhu cầu về muối là chế biến thực phẩm, công nghiệp hoá chất, xuất khẩu.

Theo thiết kế công suất đồng muối 510 ha, trong đó có 430 ha có hiệu. Sản lượng thiết kế 60.000 tấn/năm, năng suất 120 tấn/ha. Thực tế hằng năm đều vượt qua kế hoạch, có năm đã đạt trên 75.000 tấn/năm với năng suất bình quân gần 150 tấn/ha. Hiện nay, Công ty đang chuẩn bị tiến hành đầu tư mở rộng thêm 70ha đồng muối về phía nam, nâng tổng số diện tích toàn đồng muối lên 580ha, nâng sản lượng sản xuất hàng năm đạt 80.000 - 100.000 tấn. Trong đó, có bố trí thêm diện tích sản xuất muối sạch để đáp ứng nhu cầu thực tế ngày càng cao của khách hàng trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Công ty còn sản xuất thêm một số sản phẩm phụ trước muối và sau muối như:

- Muối tinh xay đã qua rửa các tạp chất.

- Thạch cao thô Ca2SO4.2H2O          : đạt tỷ lệ 80%.

- Các hoá chất sau muối MgCl2.6H2O: đạt tỷ lệ 96%.

- Nước ót sẵn có từ trữ lượng (15.000 - 20.000) m3/năm đạt 33o Bé.

- Hyđrôxit magiê Mg(OH)2.

- Oxit magiê MgO.

Có vị trí nằm sát quốc lộ 1A, dãi bờ biển dài hơn 2km với các điều kiện thiên nhiên phù hợp cho xây dựng khu nghỉ mát, bãi tắm, du lịch sinh thái ra đảo Lao Câu. Hiện nay, Công ty đang chuẩn bị xây dựng điểm dừng chân, dịch vụ tắm khoáng Vĩnh Hảo, kết hợp kinh doanh khu du lịch sinh thái ven biển với diện tích gần 16ha. Công ty sẵn sàng hợp tác liên doanh, liên kết với các đơn vị trong và ngoài nước để tiếp tục xây dựng các dự án du lịch tại Công ty.

c/ Tiềm năng, hướng phát triển trong tương lai:

Định hướng về SXKD: Với trang thiết bị, công nghệ và lực lượng lao động cũ hiện có; cộng thêm đặc thù do thiên nhiên ưu đãi, doanh nghiệp xác định trong vài năm tới tập trung đẩy mạnh khâu sản xuất, lấy lưu thông làm trọng tâm hoạt động, lấy hiệu quả của khâu sản xuất để tăng tích lũy đầu tư sản xuất, nhằm giảm sức ép khấu hao, trả lãi vay ngân hàng trên giá thành, giữ vững tính cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp trên thị trường. Đồng thời ổn định và phát triển năng lực sản xuất hiện có trên từng bước, khi đủ năng lực tài chính tiến hành đầu tư xây dựng phát triển mở rộng nhà xưởng sản xuất, mua sắm máy móc thiết bị đạt tiêu chuẩn thực hành tốt- sản xuất đạt tiêu chuẩn của ngành và xuất khẩu muối, làm tiền đề cho đẩy mạnh sản xuất công nghiệp muối và cung cấp nguyên liệu cho các ngành công nghiệp khác trong những năm tiếp theo.

Định hướng về nghiên cứu sản phẩm: Nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn của ngành, phấn đấu hạ giá thành đến mức thấp nhất để sản phẩm có khả năng tham gia thị trường rộng, có lợi nhuận cao để cạnh tranh trong khu vực với các sản phẩm cùng loại. Ngoài việc dùng nguyên liệu  là sản phẩm muối đạt tiêu chuẩn để phục vụ công nghiệp hoá chất còn chế biến đa dạng hoá các sản phẩm phục vụ trực tiếp cho người tiêu dùng như muối tinh xay, muối thương phẩm, muối gia vị, muối iốt, nước chấm, nước xúc miệng… Dùng các sản phẩm phụ như thạch cao thô sản xuất ra các vật liệu xây dựng mới để tăng doanh thu và tân dụng công suất thiết bị nhà xưởng.

Định hướng thị trường: Là doanh nghiệp lấy bán buôn là chính, ngoài việc cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp hoá chất còn phải coi trọng thị trường nội tỉnh nhằm cung cấp muối cho nghề chế biến nước mắm trong Tỉnh, phấn đấu mở rộng hơn nữa thị trường khu vực phía Bắc; phối hợp với các tổ chức và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để hợp tác nghiên cứu, đầu tư kỹ thuật, thiết bị và mở rộng thị trường tiêu thụ do công ty sản xuất trong phạm vi cả nước và tiến tới xuất khẩuDoanh nghiệp khác
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông